Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 10:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:31, Thứ 5, 25/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ tịch Quốc hội gặp mặt đại biểu thương binh nặng tiêu biểu toàn quốc

(ANTV) - Chiều 24/7, tại Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có buổi tiếp đoàn đại biểu thương binh nặng tiêu biểu toàn quốc năm 2019, gồm 72 thương binh đến từ 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

 

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng các đại biểu đã được nghe các đại biểu chia sẻ những câu chuyện về thời chiến, về quá trình tham gia lao động sản xuất sau chiến tranh, những thành công trong đời thường của những người lính đã tham gia chiến đấu, hy sinh một phần xương máu để bảo vệ Tổ quốc, cùng với đó là những trăn trở, băn khoăn, nguyện vọng của những người chiến sĩ trở về từ chiến trường với cuộc sống hôm nay, với những chính sách đền ơn đáp nghĩa của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Chia sẻ với những mất mát, hy sinh mà những người lính đã trải qua trong chiến tranh, những thành công và trăn trở của họ về cuộc sống hiện nay, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn coi trọng, quan tâm, chăm lo, thực hiện đền ơn, đáp nghĩa đối với người có công và gia đình có công với cách mạng. Truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc đã được kết tinh thành nét đẹp văn hóa trong đời sống tinh thần của người Việt.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân mong muốn, các cơ quan Đảng, Nhà nước, các tổ chức đoàn thể chăm lo tốt hơn nữa thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng. Các cấp, các ngành tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đúng chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng. Trong đó, cần đặc biệt quan tâm các đồng chí thương binh nặng, các gia đình người có công hiện đang sống cô đơn, không nơi nương tựa, người có công có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Cũng tại buổi gặp mặt ngày 24/7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trao 72 phần quà tri ân và chúc các đồng chí đại biểu thương binh nặng tiêu biểu cùng gia đình mạnh khỏe, đoàn kết, vượt mọi khó khăn, tiếp tục phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, góp phần vào công cuộc xây dựng, đổi mới và bảo vệ Tổ quốc, mãi là tấm gương sáng cho các thế hệ trẻ noi theo và học tập.

 

 

Thăm dò khán giả