Thứ hai, ngày 28/11/2022 - 20:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:28, Thứ 4, 18/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ tịch nước yêu cầu bảo đảm tối đa an ninh, an toàn Tuần lễ cấp cao APEC 2017

(ANTV) - Chỉ còn 18 ngày nữa, Tuần lễ cấp cao Apec lần thứ 25 sẽ diễn ra tại thành phố Đà Nẵng, với sự tham dự của 21 nguyên thủ, trưởng đoàn 21 nền kinh tế thành viên, trong đó có Mỹ, Trung Quốc, Nga, Nhật Bản, cùng với 3 nguyên thủ khách mời. 

Để chuẩn bị tốt nhất cho tuần lễ cấp cao, sáng 18/10, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi làm việc với lãnh đạo Bộ Công an, Bộ Quốc phòng và các cơ quan liên quan để đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cho sự kiện.

Tại buổi làm việc, về phía Bộ Công an, Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng, Trưởng Tiểu ban an ninh trật tự Apec 2017 đã báo cáo với Chủ tịch nước về công tác chuẩn bị, triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho sự kiện Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á -Thái Bình Dương (APEC 2017).
   
Phát biểu chỉ đạo, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh gia cao, biểu dương lực lượng công an, quân đội từ cuối năm 2016 đến nay đã phối hợp chặt chẽ với các tiểu ban, Ban Thư ký Apec, các Bộ, ngành địa phương liên quan triển khai các mặt công tác công tác bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn các sự kiện Apec 2017. Đến nay, công tác bảo đảm an ninh, trật tự Tuần lễ cấp cao đã cơ bản đáp ứng được yêu cầu, mục tiêu đề ra. Qua hai đợt tiền trạm vào tháng 7 và tháng 10 tại Đà Nẵng, các đoàn đánh giá cao công tác tổ chức và an ninh của Việt Nam.

Chủ tịch nước yêu cầu khẩn trương rà soát, bổ sung, hoàn thiện các phương án, kế hoạch bảo vệ tuần lễ cấp cao Apec, trong đó có phương án dự phòng và xử lý tình huống phát sinh. Đồng thời xây dựng và hoàn thiện các phương án bảo vệ các đoàn cấp cao tiếp xúc, thăm song phương ở Đà Nẵng, Quảng Nam, Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các địa phương liên quan.

Chủ tịch nước cũng yêu cầu Bộ Công an tiếp tục phối hợp với các lực lượng an ninh, cảnh sát các nước để trao đổi thông tin có liên quan đến công tác bảo đảm an ninh, an toàn. Phối hợp chặt chẽ với Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế và Tổ chức hình sự các nước Asean triển khai chiến dịch bảo vệ từ xa Tuần lễ cấp cao. Mở các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm hình sự, tội phạm công nghệ cao để làm trong sạch các địa bàn trọng điểm, nhất là ở thành phố Đà Nẵng, Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh giáp ranh.

BT
Thăm dò khán giả