Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 10:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:40, Thứ 5, 27/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ tịch nước Trần Đại Quang qua lời kể của những người làm báo

(ANTV) - Đối với những người làm báo, Đại tướng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang không chỉ là một Nguyên thủ quốc gia, mà ông còn là người bạn, người thầy luôn nghiêm khắc, đòi hỏi cao ở từng câu chữ.

 

Nghe tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang qua đời, nhà báo lão thành Nguyễn Hồng Vinh đã không nén được cảm xúc. Bao nhiêu kỷ niệm cứ thế ùa về, nước mắt ông rơi. Ông không thể tin từ nay sẽ mãi chia xa người lãnh đạo gần gũi, người bạn thân thiết của giới báo chí Việt Nam - Đại tướng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

PGS. TS Nguyễn Hồng Vinh, nguyên Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho biết: "Tôi biết và quen thân với anh Trần Đại Quang từ ngày Anh làm Cục trưởng, rồi Phó tổng cục trưởng Tổng cục An ninh - Bộ Công an, rồi sau này là Bộ trưởng Bộ Công an, và rồi là Chủ tịch nước. Anh là một người có phong thái, một người rất tài giỏi. Anh thường xuyên viết báo, cũng như thường xuyên góp ý kiến cho anh em phóng viên. Đặc biệt là người luôn biết tiếp thu ý kiến đóng góp."

Trong thời gian trên cương vị Nguyên thủ quốc gia, Chủ tịch nước Trần Đại Quang luôn giành cho báo chí sự quan tâm đặc biệt. Khi mới gặp ông sẽ thấy toát lên cái uy của một vị chỉ huy lực lượng vũ trang, đến khi tiếp xúc lại thấy rất nhiều điều bất ngờ. Ông là một nhà lãnh đạo luôn sống tình cảm, gần gũi, và trách nhiệm, là người luôn chia sẻ với những khó khăn của người làm báo. Mỗi khi gặp mặt ông luôn nở nụ cười, bắt tay, hỏi thăm động viên từng người.

Nhà báo Nhan Hữu Sáng, Phó Trưởng ban, Ban Biên tập ảnh - TTXVN cho biết: "Chủ tịch không chỉ quan tâm trong cuộc sống hàng ngày, mà ông còn tạo điều kiện cho anh em công tác dễ dàng. Chẳng hạn khi chúng tôi đi công tác nước ngoài theo một đoàn xe rất dài, ông bao giờ cũng ngồi trong xe và yêu cầu cảnh vệ chờ Sáng và Khương lên đến nơi thì hãy mở cửa, giúp chúng tôi kịp thời chụp ảnh, quay phim đưa tin và những khuôn hình của ông nhanh nhạy, chính xác, kịp thời."

Nhà báo Phí Trí Trung, Cục Truyền thông Bộ Công an cho biết: "Những ngày đầu khi tôi mới đi theo Đại tướng, ông chính là người chỉ cho tôi cách viết làm sao cho ngắn gọn mà vẫn cung cấp đầy đủ thông tin."

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã mãi mãi ra đi, nhưng hình ảnh của ông - một con người tài ba, đức độ luôn hết lòng vì công việc, người suốt đời cống hiến phụng sự dân tộc, Tổ quốc sẽ còn sống mãi trong lòng mỗi người dân Việt Nam.

BT
Thăm dò khán giả