Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 08:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:47, Thứ 6, 23/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ tịch nước Trần Đại Quang: Bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho Tuần lễ cấp cao APEC 2017

(ANTV) - "Cần bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho Tuần lễ Cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á Thái Bình Dương - APEC sẽ được tổ chức vào tháng 11 tới tại Đà Nẵng" là yêu cầu của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại phiên họp toàn thể lần thứ tám của Ủy ban Quốc gia APEC 2017 diễn ra sáng 22/6 tại Hà Nội.

 Phiên họp do Phó Thủ tướng Chính phủ - Chủ tịch Ủy ban Quốc gia APEC 2017 Phạm Bình Minh chủ trì, với sự tham dự của lãnh đạo 24 Bộ, cơ quan và thành phố thành viên của Ủy ban Quốc gia.

Phát biểu mở đầu phiên họp, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình  Minh bày tỏ cảm ơn Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã quan tâm, chỉ đạo sát sao công tác chuẩn bị và tổ chức Năm APEC 2017. Đặc biệt, vừa qua Chủ tịch nước đã trực tiếp kiểm tra, thị sát tiến độ triển khai công tác chuẩn bị tại thành phố Đà Nẵng, và đã tham dự, phát biểu định hướng Đối thoại về tương lai APEC, được tổ chức trong dịp Hội nghị lần thứ hai các quan chức cao cấp APEC tại Hà Nội.

Sau khi nghe báo cáo của Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Bùi Thanh Sơn, cũng như ý kiến phát biểu của một số thành viên Ủy ban Quốc gia về kết quả triển khai công tác Năm APEC 2017, Chủ tịch nước đánh giá cao các Bộ, ban, ngành và địa phương liên quan thời gian qua đã triển khai công tác chuẩn bị mọi mặt cho Năm APEC 2017 một cách đồng bộ, tích cực, khẩn trương và với tinh thần trách nhiệm cao.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, để đáp ứng sự tín nhiệm cũng như kỳ vọng của các nền kinh tế đối với vai trò chủ nhà của Việt Nam, yêu cầu cấp bách đặt ra là chúng ta phải chuẩn bị vừa khẩn trương, vừa kỹ lưỡng về mọi mặt, theo đúng phương châm trọng thị, chu đáo, hiệu quả, tiết kiệm, an ninh và an toàn; phải tập trung hoàn thành với trách nhiệm cao nhất những nhiệm vụ được giao.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch nước, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nêu rõ, từ nay đến Tuần lễ Cấp cao, nước ta sẽ còn tổ chức 5 đợt hội nghị lớn, trong đó có các Hội nghị cấp Bộ trưởng quan trọng để tạo cơ sở thống nhất các nội dung, văn kiện chính sẽ được báo cáo lên các nhà Lãnh đạo APEC tại Tuần lễ Cấp cao.

Theo đó, đề nghị các Tiểu ban và các Bộ, ngành chủ trì cần phối hợp chặt chẽ, tổ chức thật tốt các hội nghị này; Cần quyết tâm cao độ để hoàn thành đúng tiến độ công tác chuẩn bị cơ sở vật chất tại thành phố Đà Nẵng để chuẩn bị đón đoàn tiền trạm vào cuối tháng 7 tới.

BT
Thăm dò khán giả