Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 04:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:25, Chủ Nhật, 12/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ tịch nước thăm và làm việc tại Công an tỉnh Nghệ An

(ANTV) - Trong chuyến công tác tại tỉnh Nghệ An, sáng nay (12/12), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm và làm việc với Công an tỉnh Nghệ An.

Báo cáo với đoàn công tác của Chủ tịch nước, lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An đã tóm tắt những kết quả nổi bật mà Công an tỉnh đạt được trong năm 2021. Theo đó, dưới sự chỉ đạo của Bộ Công an, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Công an tỉnh Nghệ An đã làm tốt công tác tham mưu đảm bảo an ninh Quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, nổi bật là đã bảo vệ an toàn tuyệt đối Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Công an tỉnh đã đấu tranh quyết liệt, hiệu quả với các loại tội phạm, trong đó đã làm giảm 11% so với cùng kỳ về tội phạm xâm phạm trật tự xã hội, mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân. Các chỉ tiêu công tác đều hoàn thành và hoàn thành xuất sắc so với chỉ tiêu mà Quốc hội và Bộ Công an giao.

Đặc biệt, trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, toàn lực lượng đã tiên phong, xung kích, quyết liệt, thần tốc nơi tuyến đầu chống dịch; trong đó, Công an tỉnh đã phân công hơn 4.000 lượt cán bộ, chiến sỹ trực tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch. Bên cạnh đó, với tinh thần "không để ai bị bỏ lại phía sau", Công an tỉnh Nghệ An đã trực tiếp thăm hỏi và kêu gọi hỗ trợ, động viên các lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch với tổng số tiền hơn 2 tỷ đồng.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc biểu dương, chúc mừng những kết quả trên các mặt công tác của Công an tỉnh Nghệ An trong thời gian qua. Yêu cầu trong thời gian tới, Công an tỉnh Nghệ An cần nhận thức, nắm bắt rõ tình hình, hoạt động của các loại tội phạm. Từ đó phát huy tính chủ động, sáng tạo, quyết liệt trong thực hiện các nhiệm vụ được giao. Cùng với đó, cần quan tâm tới công tác xây dựng lực lượng Công an cơ sở; qua đó phát huy tối đa vai trò của lực lượng này trong việc chủ động đấu tranh với tội phạm ở cơ sở. Chủ động nắm chắc, nắm vững tình hình, đảm bảo an ninh trật tự ở địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới; xứng đáng với niềm tin của Đảng bộ và nhân dân tỉnh Nghệ An, phục vụ tốt sự phát triển của địa phương và giữ gìn cuộc sống bình yên cho nhân dân.

BT
Thăm dò khán giả