Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 07:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:55, Thứ 3, 28/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ tịch nước tham dự tọa đàm "Thành phố Đà Nẵng 25 năm thành tựu và triển vọng"

(ANTV) - Sáng nay, 28/12, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới tham dự Tọa đàm thành phố Đà Nẵng 25 năm thành tựu và triển vọng. Tọa đàm này là dịp thành phố Đà Nẵng  để nhìn lại, tổng kết và lắng nghe những ý kiến góp ý của các chuyên gia, nhà quản lý, lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ, từ đó định ra tầm nhìn trung và dài hạn phát triển kinh tế- xã hội thành phố trong giai đoạn mới.

 
25 năm trôi qua, kể từ ngày trở thành đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương, Đà Nẵng từ một thành phố loại 3 thuộc tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng đã vươn lên thành đô thị loại 1 cấp quốc gia với tất cả thế mạnh được khai thác và phát huy ngày càng hiệu quả. Đà Nẵng giờ đây đã là một đô thị lớn của khu vực miền Trung – Tây Nguyên với ước tính GRDP trung bình trong 25 năm tăng khoảng 9%/năm.
 
Trong đó, dấu ấn nổi bật là thực hiện hiệu quả việc xây dựng và hoàn thiện cơ sở hạ tầng, mở rộng không gian đô thị từ chỉ khoảng 360 con đường thì đến nay thành phố đã có hơn 2.300 con đường với hơn 1.200 km đường bộ, đó là kết quả của những chủ trương, chính sách đúng đắn, vì lợi ích nhân dân trên hết, trước hết.
 
Nhân dịp tham dự buổi Tọa đảm, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã thăm hỏi, tri ân và tặng quà một số nguyên cán bộ của thành phố qua các thời kỳ xây dựng và phát triển Đà Nẵng.
 
Cũng trong chuyến thăm lần này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm hỏi và động viên công nhân Công ty Cổ phần dệt may 29/3. Tại buổi thăm, Chủ tịch nước đánh giá cao nỗ lực vực dậy sản xuất trong khó khăn do đại dịch COVID-19 của công ty.
 
Chủ tịch nước nhắc nhở doanh nghiệp muốn tiếp tục phát triển và mở rộng sản xuất kinh doanh trong tình hình khó khăn hiện nay, trước hết phải chủ động tìm kiếm thị trường mới, chuyển hướng sang xuất khẩu, xây dựng nhà máy xanh và đặc biệt phải luôn quan tâm, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động thì mới đảm bảo tính cạnh tranh và phát triển bền vững.
 
 
 
 
Thăm dò khán giả