Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 15:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:27, Thứ 7, 31/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ tịch nước: Giãn cách phải gắn chặt với chăm lo đời sống người dân

(ANTV) - Sáng ngày 30/7, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt TP HCM. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Thành ủy thành phố; lãnh đạo một số bộ, ngành. Chủ tịch nước nhấn mạnh mục tiêu trước hết, trên hết và quan trọng nhất lúc này là bảo vệ sức khỏe và an toàn sức khỏe của nhân dân, giảm tối đa số ca tử vong. Theo đó, cùng với việc điều trị ca bệnh nặng, phải tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

 

 

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ân cần gửi lời hỏi thăm đến nhân dân thành phố Hồ Chí Minh và 18 địa phương khác ở phía Nam đang vất vả trong đại dịch. Chủ tịch nước biểu dương lãnh đạo, hệ thống chính trị thành phố đã có những quyết định kịp thời, đa dạng, phong phú để phòng, chống dịch bệnh, kịp thời thực hiện các chính sách an sinh xã hội, kịp thời xây dựng mới 16 bệnh viện dã chiến với quy mô lớn, tổng số lên đến gần 50 nghìn giường bệnh.

Chủ tịch nước cũng đánh giá cao các địa phương, các bộ, ngành đã quan tâm hỗ trợ Thành phố thời gian qua. Chủ tịch nước yêu cầu TP. HCM rút kinh nghiệm sâu sắc việc thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 khi mật độ dân cư di chuyển trên đường phố còn đông. Đồng thời, Chủ tịch nước nhấn mạnh, giãn cách phải gắn chặt với việc chăm lo đời sống nhân dân.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch nước cho biết đã vận động các nhà hảo tâm trong và ngoài nước hỗ trợ TP. HCM 103 tỷ đồng và 10 máy thở cùng nhiều vật tư y tế. Trong đó, doanh nghiệp ngành ngân hàng hỗ trợ 50 tỷ đồng, Ngân hàng Sacombank hỗ trợ 30 tỷ đồng, doanh nghiệp nước ngoài ủng hộ 1 triệu USD.

BT
Thăm dò khán giả