Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 13:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:54, Thứ 7, 10/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ tịch nước gặp mặt các điển hình trong phòng, chống ma túy

(ANTV) - Sáng nay 09/12, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi gặp mặt Đoàn đại biểu tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, quần chúng và thân nhân gia đình tiêu biểu có nhiều đóng góp trong phong trào phòng, chống ma túy. 

Đây là những gương mặt được tôn vinh trong Chương trình gặp mặt, tôn vinh điển hình tiên tiến trong phòng, chống tội phạm ma túy với chủ đề “Giữ cho cuộc sống bình yên”, tổ chức vào tối 09/12 tại Hà Nội.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhiệt liệt biểu dương, khen ngợi sự nỗ lực phấn đấu, những chiến công, thành tích đặc biệt xuất sắc mà lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã đạt được trong gần 20 năm qua; biểu dương các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, quần chúng và thân nhân gia đình tiêu biểu có nhiều đóng góp trong phong trào phòng, chống ma túy.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, Tổ quốc mãi mãi ghi công các anh hùng, liệt sĩ đã dũng cảm hy sinh trên mặt trận đấu tranh phòng, chống tội phạm nói chung, tội phạm về ma túy nói riêng. Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn ghi nhận, đánh giá cao những cống hiến, đóng góp và sự hy sinh lớn lao của lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang chỉ rõ, tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy ở nước ta còn diễn biến phức tạp, có nguy cơ đe dọa sự phát triển của giống nòi nếu không được ngăn chặn kịp thời. Do vậy, đấu tranh phòng, chống ma túy là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, lâu dài của thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy tăng cường công tác nắm tình hình, chủ động phối hợp có hiệu quả  với với các lực lượng khác trên mặt trận đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy tăng cường công tác nắm tình hình, chủ động phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với Bộ đội Biên phòng, Cảnh sát biển, Hải quan, Công an các địa phương và các lực lượng liên quan tập trung đấu tranh với các đường dây mua bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia; xóa bỏ triệt để các tổ chức, tụ điểm sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy ở trong nước; không để tái trồng cây có chất ma túy.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị các cơ quan chuyên trách về phòng, chống ma túy cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các cơ quan báo chí để cập nhật thông tin và kịp thời chuyển tải đến người dân những phát hiện mới về tác hại của ma túy tổng hợp cũng như phương thức, thủ đoạn hoạt động nguy hiểm của tội phạm ma túy. Các tầng lớp nhân dân cần tích cực tham gia phong trào phòng, chống ma túy vì một xã hội bình yên, hạnh phúc, mạnh về kinh tế, vững về quốc phòng, an ninh, góp phần đưa đất nước ta ngày càng giàu đẹp, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch nước, Thượng tướng Lê Qúy Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an xin hứa với Chủ tịch nước rằng lực lượng CAND, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy và các điển hình tiên tiến sẽ tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước, nhân dân và sẽ  tiếp tục phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện về mọi mặt để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Khắc phục mọi khó khăn, gian khổ để bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân

BT
Thăm dò khán giả