Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 21:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:23, Thứ 5, 16/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ tịch nước dự giao ban ngành Tư pháp-Nội chính Trung ương

(ANTV) - Chiều 15/02, tại Hà Nội, liên ngành Tư pháp - Nội chính Trung ương tổ chức Hội nghị giao ban công tác phối hợp giữa các cơ quan có hoạt động tư pháp và nội chính Trung ương trong năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017. Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Trưởng ban Chỉ đạo cải cách tư pháp Trung ương chủ trì hội nghị.

Cùng dự có các đồng chí: Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao.

Năm 2016, các cơ quan có hoạt động tư pháp Trung ương đã thường xuyên phối hợp xây dựng và tham gia nhiều dự án luật, pháp lệnh, đặc biệt là các dự án luật liên quan tới hoạt động của các cơ quan tư pháp. Quá trình xây dựng đã đảm bảo thể chế hóa các chủ trương của Đảng, quy định mới của Hiến pháp, luật hóa các Điều ước quốc tế mà Việt Nam tham gia và tinh thần cải cách tư pháp. Đặc biệt, các cơ quan Tư pháp - Nội chính Trung ương đã tham mưu cho Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng chỉ đạo xử lý tốt nhiều vụ án tham nhũng lớn, đặc biệt nghiêm trọng.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch nước Trần Đại Quang hoan nghênh và đánh giá cao những kết quả mà các cơ quan có hoạt động tư pháp và nội chính Trung ương đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời Chủ tịch nước đặc biệt lưu ý các cơ quan có hoạt động tư pháp và nội chính Trung ương cần tập trung hoàn thiện chính sách, pháp luật, cơ chế phối hợp, đẩy mạnh đấu tranh, xử lý các loại tội phạm.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang yêu cầu cơ quan có hoạt động tư pháp và nội chính Trung ương tiếp tục tham mưu chỉ đạo thực hiện tốt công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng và công tác cải cách tư pháp, nhất là tham mưu chỉ đạo xử lý nghiêm minh các vụ án kinh tế, tham nhũng lớn, nghiêm trọng, xử lý trách nhiệm của những tổ chức, cá nhân có liên quan.

Chủ tịch nước cũng đề nghị các cơ quan có hoạt động tư pháp và nội chính Trung ương định kỳ tổ chức rà soát, đối chiếu để bảo đảm tính chính xác, thống nhất của các thông tin, số liệu báo cáo; xây dựng và thực hiện tốt cơ chế phối hợp trong công tác đào tạo cán bộ có chức danh tư pháp đáp ứng tốt yêu cầu cải cách tư pháp trong tình hình mới.

Lễ ký kết chương trình phối hợp ứng phó với biến đổi khí hậu

Chiều 15/02, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết chương trình phối hợp công tác về ứng phó với biến đổi khí hậu, quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường trong hoạt động sản xuất công nghiệp và thương mại giai đoạn 2017 – 2020 giữa Bộ Công thương và Bộ Tài nguyên và Môi trường. Tham dự lễ kí kết có Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân. 

Phát biểu tại Lễ ký kết, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao sự chủ động và sáng kiến của hai bộ trong xây dựng chương trình phối hợp công tác vì mục tiêu bảo vệ môi trường gắn với phát triển bền vững của đất nước. Sự phối hợp chặt chẽ giữa hai Bộ sẽ giải quyết hiệu quả nhiều vấn đề thực tiễn đang đặt ra như chất lượng xây dựng chính sách, quy hoạch; thẩm định các dự án kinh tế; vận hành hiệu quả và tăng cường kiểm tra giám sát công tác bảo vệ môi trường. Qua đó tạo thuận lợi cho phát triển sản xuất của doanh nghiệp, bảo vệ môi trường và góp phần nâng cao chất lượng công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực công thương và tài nguyên môi trường. 

Trong giai đoạn 2017 - 2020, chương trình phối hợp giữa Bộ Tài nguyên và Môi trường và Bộ Công Thương sẽ hướng đến 8 mục tiêu chính trong xây dựng và hoàn thiện chính sách, pháp luật về tài nguyên và môi trường; đánh giá tác động môi trường từ các dự án đầu tư cũng như công tác thanh tra, kiểm tra về tài nguyên và môi trường.

 

BT
Thăm dò khán giả