Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 06:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:31, Chủ Nhật, 30/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ tịch nước đánh trống khai mạc mùa du lịch Biển Cửa Lò 2017

(ANTV) - Tối 29/4, tại Quảng trường Bình Minh, thị xã Cửa Lò (tỉnh Nghệ An), Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ khai mạc mùa du lịch Biển Cửa Lò 2017, với chủ đề “Cửa Lò: Hội tụ và tỏa sáng.”

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tới dự và đánh trống khai mạc mùa du lịch biển Cửa Lò 2017. Cùng dự lễ có các đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Nguyễn Sinh Hùng - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Quốc hội; cùng một số đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành Trung ương; các đồng chí lãnh đạo tỉnh Nghệ An và lãnh đạo các Sở, ngành, đơn vị liên quan.

Từ một làng chài hoang sơ, ngày nay Cửa Lò đã vươn tầm vóc mới, trở thành một đô thị du lịch trẻ trung năng động, sầm uất; thương hiệu du lịch Cửa Lò được khẳng định trong lòng bè bạn, du khách trong nước, quốc tế. Vẻ đẹp của Cửa Lò bắt đầu được khai phá khi vào năm 1907 người Pháp đã chọn nơi đây để xây dựng khu nghỉ mát và tắm biển phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng cuối tuần cho các viên chức hành chính ở Vinh. Cửa Lò hiện nay vẫn còn nhiều làng nghề truyền thống nhưng kinh tế mũi nhọn của thị xã là dịch vụ và du lịch. Tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm từ 15 - 20%; thu ngân sách tăng nhanh từ 4 tỷ đồng năm 1994, đến năm 2016 đạt 305,6 tỷ đồng. Tổng giá trị sản xuất hiện nay đạt gần 6.000 tỷ đồng.

Trải qua 110 năm với những thăng trầm lịch sử, ngày 29/8/1994 Chính phủ ban hành Nghị định 114/NĐ-CP thành lập thị xã Cửa Lò. Trong 23 năm qua, Cửa Lò mới thực sự được đánh thức và đang khẳng định vị thế của mình trên lộ trình phát triển.

Để đảm bảo ANTT cho lễ khai mạc du lịch biển Cửa Lò 2017, Công an Nghệ An  đã tổ chức triển khai các phương án đảm bảo an toàn cho các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đảm bảo TTATGT, trật tự công cộng để các hoạt động lễ hội diễn ra một cách an toàn, thành công.

BT
Thăm dò khán giả