Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 08:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:21, Thứ 7, 19/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ tịch Hồ Chí Minh trong lòng bạn bè Quốc tế

(ANTV) - Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người đã dành trọn cuộc đời, tâm huyết của mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đối với bất cứ ai, là công dân nước Việt hay bạn bè quốc tế, khi hướng về Chủ tịch Hồ Chí Minh đều có chung một cảm xúc là sự kính yêu và cảm phục một nhân cách lớn. Điều mà họ nhận ra là đằng sau mỗi câu chuyện về Bác là một con người giản dị, nhưng toát lên linh hồn của cả một dân tộc.

 

 
Trước đây khi chưa đến Việt Nam, anh Tariq Peer chỉ biết về Chủ tịch Hồ Chí Minh như một người bạn lớn của đất nước Ấn Độ. Nhưng khi sống tại Việt Nam gần 10 năm qua, thông qua những tình cảm mà người dân ở đây dành cho Bác, anh đã hiểu thêm rất nhiều về chủ tịch Hồ Chí Minh - một con người giản dị mà vĩ đại và anh cũng hiều vì sao người dân Việt Nam lại dành cho Bác sự kính yêu đến vậy.

Anh Tariq Peer - người Ấn Độ cho biết: Chủ tịch Hồ Chí Minh là một con người tuyệt vời, tôi được biết ông là người đã dành cả cuộc đời cho đất nước Việt Nam. Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng là người bạn tốt của cựu Thủ tướng Ấn Độ Pandit Jawaharlal Nehru, từ mối quan hệ tốt đẹp giữ 2 nhà lãnh đạo, trong lịch sử, Việt Nam và Ấn Độ luôn hỗ trợ nhau trong các cuộc kháng chiến chống thực dân, đế quốc để giành độc lập, tư do. Khi đến Việt Nam sống, tôi thường nhìn thấy bức ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh được treo trang trọng tại nhà nhiều người bạn của tôi. Tôi thấy rằng đối với người Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh là một vị anh hùng thực sự. Và cảm xúc đó cũng truyền tới tôi.

Còn đối với Đại sứ Palestine tại Việt Nam Saadi Salama - một người dành rất nhiều tình yêu đối với đất nước Việt Nam và dành nhiều thời gian nghiên cứu về tư tưởng Hồ Chí Minh thì chủ tịch Hồ Chí Minh là biểu tượng của tinh thần đấu tranh cách mạng.

Ông Saadi Salama cho biết: Là một người con của cách mạng Palestine thì bao giờ cũng phải đi tìm đến những biểu tượng của tinh thần đấu tranh cách mạng. Chủ tịch Hồ Chí Minh là một trong những vị lãnh tụ mà tôi đã quan tâm khi tôi mới bắt đầu tìm hiểu về cuộc sống của dân tộc Palestine sau khi bị chiếm đóng. Khi tôi tìm hiểu về lịch sử cách mạng Việt Nam, tôi đã nhìn thấy vị lãnh tụ anh hùng vĩ đại của nhân dân Việt Nam, đã ghi cho dân tộc Việt Nam những trang lịch sử vẻ vang. Khi tốt nghiệp cấp 3, tôi đã quyết tâm sang Việt Nam chủ yếu để tìm hiểu về những bài học kinh nghiệm của Việt Nam và đặc biệt về những bài học và tư tưởng của chủ tịch Hồ Chí Minh về vấn đề thống nhất và đoàn kết dân tộc.

Trên mỗi mảnh đất mà dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đi qua, từ lâu, hình ảnh của Người trong tâm trí bạn bè quốc tế đã là hình ảnh của một nước Việt Nam thu nhỏ. Một dân tộc anh hùng, với quyết tâm đấu tranh giành lại độc lập, tự do cho chính mình.

Ngày nay, mặc dù Việt Nam đã trải qua nhiều thay đổi, đã bước sang một vận hội mới phù hợp với xu thế tiến lên của thời đại, nhưng những ký ức về Chủ tịch Hồ Chí Minh - anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới - vẫn sống mãi trong trái tim mỗi người dân Việt Nam nói riêng và bạn bè quốc tế nói chung.

BT
Thăm dò khán giả