Chủ nhật, ngày 14/08/2022 - 01:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:27, Thứ 3, 18/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ động phương án bảo vệ an toàn tuyệt đối cuộc bầu cử

(ANTV) - Từng đơn vị, từng vị trí, nhiệm vụ của các cán bộ chiến sỹ Công an TP Hà Nội đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực và quyết tâm cao nhất để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong ngày hội của toàn dân tộc.

Đến nay, cơ bản lực lượng Công an TP Hà Nội đã kiểm soát được tình hình ANTT trên địa bàn. Tuy nhiên, càng gần đến ngày bầu cử có thể các thế lực thù địch và phần tử xấu sẽ tăng cường chống phá, chúng tìm cách làm giảm sút niềm tin, ý chí của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với công tác bầu cử.

Do đó, Công an thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục phối hợp hiệp đồng chặt chẽ cùng các lực lượng liên quan triển khai có hiệu quả các phương án, kế hoạch.

Trong đó sẽ tăng cường nắm, dự báo tình hình và kịp thời giải quyết những phức tạp nổi lên tại cơ sở.

Tiếp tục tổ chức tấn công trấn áp, kiên quyết xử lý nghiêm các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật…

Cùng với công tác chuẩn bị bầu cử, đảm bảo ANTT, lực lượng Công an Hà Nội cũng xác định, tình hình dịch bệnh tại địa bàn Thủ đô đang có diễn biến phức tạp. Việc chấp hành nghiêm quy định trong phòng, chống dịch bệnh Covid -19 cũng được các cán bộ chiến sĩ xác định trong suốt quá trình thực thi nhiệm vụ.

Công an các địa phương đảm bảo ANTT ngày bầu cử

Chỉ còn vài ngày nữa, Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp, sự kiện chính trị trọng đại của cả nước sẽ diễn ra. Với quyết tâm cao nhất bảo đảm tuyệt đối an toàn cho công tác bầu cử, nhất là ở cơ sở, nơi tiềm ẩn nhiều vấn đề phức tạp về ANTT, Công an các địa phương đã tiến hành triển khai đồng bộ các biện pháp giữ vững ANCT, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, chủ động trước mọi tình huống, không để bị động, đột xuất, bất ngờ.

Tại bản Cứp, xã Chiềng Mai, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La, các cuộc tuyên truyền, vận động thường xuyên diễn ra, nhằm giúp cho người dân nắm được ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử, tự giác tham gia đảm bảo ANTT, không thực hiện những việc làm ảnh hưởng đến cuộc bầu cử…

Với phương châm “an ninh chủ động”, cùng với chỉ đạo sát sao, phối hợp chặt chẽ của cấp ủy, chính quyền địa phương, Công an huyện Mai Sơn luôn sẵn sàng ứng phó, xử lý mọi tình huống liên quan đến ANTT, góp phần quan trọng để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2016 tại địa phương diễn ra thành công.

Công an Lạng Sơn cũng đã chủ động phối hợp với UBND các cấp, các cơ quan liên quan thẩm tra tiêu chuẩn chính trị đối với các ứng cử viên và các trường hợp có liên quan đến cuộc bầu cử.

Đồng thời tăng cường công tác nắm tình hình dư luận trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân về người ứng cử và những người có liên quan để tham mưu, kịp thời triển khai các biện pháp, không để ảnh hưởng đến cuộc bầu cử.

Thực hiện kế hoạch của Công an tỉnh Bạc Liêu về mở cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội, bảo vệ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, nhiều tuần qua lực lượng Cảnh sát giao thông Công an toàn tỉnh đồng loạt ra quân thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm theo các chuyên đề cụ thể.

Đồng thời, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tuần tra, kiểm soát để kịp thời phát hiện và bắt giữ các loại tội phạm, đảm bảo tình hình ANTT dịp trước, trong và sau bầu cử.

BT
Thăm dò khán giả