Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 06:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:58, Chủ Nhật, 12/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ động nắm chắc tình hình liên quan đến công tác cảnh vệ

(ANTV) - "Bộ Tư lệnh cảnh vệ cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các lực lượng, chủ động nắm chắc tình hình, nhất là tình hình liên quan đến công tác cảnh vệ để kịp thời tham mưu với Đảng, Nhà nước và lãnh đạo Bộ Công an có các chủ trương, giải pháp về công tác cảnh vệ" - đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tại buổi kiểm tra công tác của lực lượng cảnh vệ CAND được tổ chức vào sáng 11/01 tại Hà Nội. 

 

Cùng dự có Đai tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an; Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và Trung tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an.

Năm 2019, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ; chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai bảo vệ an toàn tuyệt đối 2.373 cuộc hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; bảo vệ tuyệt đối an toàn 183 sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng do Đảng, Nhà nước tổ chức, nổi bật như Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2; Đại lễ Phật đản Vesak 2019; bảo vệ an toàn 86 đoàn khách quốc tế đến thăm và làm việc tại Việt Nam. Đồng thời, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã thực hiện hiệu quả các quy định về tuần tra, canh gác, kiểm tra, kiểm soát, bảo vệ tuyệt đối an toàn các khu vực, mục tiêu trọng yếu; hướng dẫn an toàn, chu đáo hàng trăm ngàn lượt khách vào Lăng viếng Bác và tham quan Khu di tích lịch sử - văn hóa Ba Đình. Năm qua, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua; nhiều tập thể, cá nhân được tặng thưởng các danh hiệu cao quý.
   
Biểu dương những thành tích lực lượng cảnh vệ CAND đã đạt được, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: cảnh vệ là lực lượng chuyên trách bảo vệ an ninh quốc gia, thực hiện nhiệm vụ đặc biệt nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối các đối tượng cảnh vệ, là các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, các khu vực mục tiêu trọng yếu; các đoàn khách quốc tế và các sự kiện đặc biệt quan trọng do Đảng và Nhà nước tổ chức. Đây là nhiệm vụ hết sức quan trọng và nặng nề, nhất là trong năm 2020, là năm có nhiều sự kiện rất quan trọng. Tuy nhiên, đây cũng là năm có nhiều thách thức khi các thế lực thù địch phản động ráo riết thực hiện chiến lược “diễn biến hòa bình”, tác động của những vấn đề an ninh phi truyền thống.

Đề cập đến vụ việc ở Đồng Tâm, Hà Nội vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương sự hy sinh của 03 chiến sĩ công an, là tấm gương về xả thân bảo vệ đất nước, bảo vệ an ninh quốc gia và nêu rõ, cần xử lý nghiêm các đối tượng chống đối, vi phạm pháp luật. Do đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: lực lượng cảnh vệ nói riêng và lực lượng CAND nói chung trong bất cứ tình huống nào cũng phải giữ vững an ninh quốc gia và trật tự, an toàn xã hội, xây dựng và triển khai thực hiện có hiệu quả các kế hoạch, phương án, bảo vệ tuyệt đối an toàn các đối tượng cảnh vệ.

Thủ tướng cũng đề nghị lực lượng cảnh vệ CAND cần phối hợp chặt chẽ với các lực lượng, các cấp, các ngành, công an các đơn vị, địa phương; tranh thủ sự giúp đỡ, ủng hộ của nhân dân nhằm tạo nên sức mạnh tổng hợp trong công tác cảnh vệ. Đồng thời, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác nghiệp vụ, tăng cường biện pháp kỹ thuật bảo vệ, đặc biệt là ứng dụng tốt thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư trong công tác cảnh vệ.

Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước, nhân dân và Bộ Công an luôn dành sự quan tâm đặc biệt, chăm lo xây dựng lực lượng cảnh vệ CAND chính quy, tinh nhuệ, thực sự là “Thanh bảo kiếm” bảo vệ các đối tượng cảnh vệ. Thủ tướng cũng mong muốn cán bộ chiến sỹ Bộ tư lệnh Cảnh vệ phải tiếp tục thấm nhuần sâu sắc lời căn dặn của Bác Hồ: “Muốn bảo vệ thì người bảo vệ phải biết đánh địch, phải biết võ giỏi, phải khỏe, phải bắn súng giỏi; muốn bảo vệ tốt phải có kỹ thuật, phải giữ được bí mật và phải có thái độ tốt với đồng bào”, qua đó phải không ngừng nỗ lực rèn luyện, phấn đấu, lập thêm nhiều chiến công to lớn hơn nữa. Nhân dịp này, trong không khí cả nước đón mừng Tết cổ truyền Canh Tý, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất tới tập thể cán bộ chiến sỹ lực lượng cảnh vệ, Bộ Công an.

 

Thăm dò khán giả