Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 04:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:38, Thứ 2, 17/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ động bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

(ANTV) - "Năm 2020 có nhiều sự kiện chính trị quan trọng, yêu cầu cao nhất là phải giữ vững trận địa tư tưởng, đảm bảo môi trường thông tin thực sự tích cực, lành mạnh, phục vụ tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp và Đại hội 13 của Đảng” - đó là nhấn mạnh của đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo 35 Trung ương tại Hội nghị tổng kết công tác Công an bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020 của Ban Chỉ đạo 35 Bộ Công an. 

 

Hội nghị được tổ chức sáng 17/02 tại Hà Nội, dưới sự chủ trì của Thượng tướng Bùi Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an. Cùng dự có Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành Trung ương.

Tại hội nghị, đồng chí Võ Văn Thưởng ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, trong đó có Bộ Công an và Ban Chỉ đạo 35 Bộ Công an, trong năm 2019, đã chủ động nắm tình hình, phát hiện và ngăn chặn kịp thời ý đồ, âm mưu hoạt động chống phá của các đối tượng thù địch, phản động; phối hợp với các cơ quan trong và ngoài ngành định hướng thông tin, tuyên truyền các sự kiện, vụ việc nóng, phức tạp, nhạy cảm, góp phần đẩy lùi các thông tin xấu, độc.

Bước sang năm 2020, đồng chí Võ Văn Thưởng đề nghị Ban Chỉ đạo 35 Bộ Công an bám sát và quyết tâm cao hơn nữa trong thực hiện các nghị quyết và kế hoạch của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Chỉ đạo 35 Trung ương; nâng cao công tác tuyên truyền để lan tỏa nhanh những thông tin tích cực; Bộ Công an nắm giữ nhiều thông tin chính thống quan trọng, do vậy báo chí CAND cần tăng cường phối hợp, chủ động thông tin đi trước, mở đường, tránh tình trạng chạy theo, nói lại; tổ chức lực lượng đảm bảo tinh thông, trí tuệ, nghiên cứu sâu về nền tưởng tư tưởng của Đảng, chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh để kết hợp tổ chức nhiều bài viết có tính định hướng, giải quyết các vấn đề lý luận trong thực tế, thông tin hằng ngày, góp phần lấn át các thông tin tiêu cực; tăng cường các biện pháp kỹ thuật, công nghệ để hướng dẫn cán bộ chiến sỹ bảo vệ thông tin cá nhân, phòng chống lộ, lọt tài liệu nội bộ. Tránh tình trạng một số đối tượng lợi dụng để pha trộn giữa thông tin đúng và thông tin sai để xuyên tạc, bóp méo; đồng thời xử lý nghiêm theo quy định pháp luật những cá nhân vi phạm.

Nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Võ Văn Thưởng, Thứ trưởng Bùi Văn Nam khẳng định việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch là nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2020. Thứ trưởng yêu cầu tiếp tục kiện toàn Ban Chỉ đạo 35 từ Bộ đến địa phương, nâng cao tính chủ động, quyết liệt của các thành viên trong Ban Chỉ đạo; tiếp tục đổi mới phương thức, biện pháp đấu tranh phản bác với các quan điểm sai trái, thù địch. Cùng với đó, tăng cường quản lý nhà nước, đẩy mạnh phối hợp giữa Bộ Công an với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Quốc phòng và cấp ủy một số địa phương trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm trai trái, thù địch...

Thăm dò khán giả