Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 21:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:08, Thứ 7, 16/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chính quy hóa lực lượng công an ở thị trấn Đồng Văn

(ANTV) - Với mục tiêu hướng về cơ sở, tạo chuyển biến, đột phá ngay từ cơ sở trong công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự, thời gian qua, Công an huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang đã thực hiện có hiệu quả việc tăng cường Công an chính quy về xã, thị trấn; qua đó, góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại các địa bàn trọng điểm, phức tạp. 

 

Là công an chính quy được tăng cường về địa bàn thị trấn Đồng Văn được hơn 1 năm. Mỗi tháng tranh thủ về nhà được một lần. Cuộc sống và điều kiện công tác còn nhiều khó khăn. Nhưng trung úy Hoàng Văn Thái lại thấy mình còn thuận lợi hơn nhiều đồng nghiệp khác.

Thượng úy Hoàng Văn Thái, Công an thị trấn Đồng Văn, cho biết: "Tôi là người dân tộc Tày, ở đây đa số người dân từ dân tộc Tày, dân tộc Rẫy nên tôi biết tiếng nói, tiếng H’mong tôi cũng biết một ít nên cũng thuận lợi hơn. Bà con nhân dân trong thị trấn rất tin tưởng vào Công an."

Bất đồng về ngôn ngữ chính là một trong những trở ngại đối với lực lượng công an tại địa bàn có nhiều thành phần dân tộc sinh sống như thị trấn Đồng Văn, gây khó khăn trong giải quyết công việc.

Bên cạnh đó Đồng Văn là địa điểm du lịch, khách nghỉ lại cả ở các địa điểm lưu trú và nhà dân nên dễ phát sinh vấn đề về an ninh, khiến cho lực lượng công an xã ở đây gặp nhiều khó khăn trong công tác quản lý.

Vì vậy phối hợp giữa lực lượng Công an chính quy với công an xã, chính là giải pháp cho những khó khăn này.

Thị trấn Đồng Văn có địa bàn rộng gồm 7 tổ dân phố, 15 thôn bản, các xóm biên giới đường xá đi lại khó khăn. Nhưng với sự phối hợp của các lực lượng công an xã, quân sự và công an chính quy, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc đã được đẩy mạnh và tình hình an ninh trật tự ở thị trấn này cũng dần ổn định.

Ông Nguyễn Văn Điệp, Phó chủ tịch UBND thị trấn Đồng Văn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang cho biết: "Đối với lực lượng công an chính quy đã thường xuyên phối hợp với công an xã, công an thị trấn cũng như là lực lượng quân sự của thị trấn để làm tốt công tác nắm bắt địa bàn, đảm bảo công tác an ninh trật tự, thực hiện các nghiệp vụ phát sinh như bảo vệ các lễ hội của huyện, của tỉnh cũng như các sự kiện lớn của địa phương."

Đối với việc tăng cường công an chính quy, việc xác minh điều tra các vụ việc được dễ dàng hơn theo nghiệp vụ mà các đồng chí đã được huấn luyện qua các trường lớp để thực hiện nhiệm vụ tốt hơn.

Thông qua việc tăng cường Công an chính quy về xã đã góp phần kiện toàn, nâng cao năng lực cho đội ngũ Công an xã, giúp nắm bắt và giải quyết nhiều vụ việc ngay từ cơ sở. Từ những kết quả ban đầu cho thấy, đây là một chủ trương đúng, cần thiết và phù hợp với công tác đảm bảo an ninh trật tự trong tình hình mới trên địa bàn huyện Đồng Văn.

Ông Ly Mí Hồ, Trưởng công an thị trấn Đồng Văn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang cho biết: "Từ khi có các đồng chí lực lượng chính quy xuống cơ sở thì đã hướng dẫn về công tác nghiệp vụ, công tác thực hiện các nhiệm vụ, tham mưu các chính quyền địa phương, giúp lực lượng công an xã thực hiện tốt các nhiệm vụ và đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, từ đó tình hình an ninh trên địa bàn cơ bản ổn định."

Những năm gần đây, thị trấn Đồng Văn có sự phát triển nhanh chóng về dịch vụ du lịch, với việc đón hàng trăm nghìn lượt khách du lịch mỗi năm thì việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn thị trấn luôn được đặt lên hàng đầu. Mô hình tăng cường Công an chính quy về cơ sở đã góp phần quan trọng trong đảm bảo an ninh ở đây.

BT
Thăm dò khán giả