Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 12:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:34, Thứ 4, 01/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 7/2018

(ANTV) - Chính phủ sẽ thảo luận và xem xét nghiêm túc vấn đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia. Đây là khẳng định của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7 sáng  31/7.

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, những tiêu cực, bê bối trong thi tốt nghiệp THPT Quốc gia ở một số địa phương đang gây ra bức xúc trong nhân dân, ảnh hưởng rất lớn đến niềm tin của xã hội. Vì vậy, Bộ Giáo dục và Đào tạo cần đưa ra được giải pháp trước mắt, cũng như trung và dài hạn. Còn Chính phủ cũng thảo luận nghiêm túc, dân chủ về kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2 trong 1 này.

Trong phiên họp sáng nay, Chính phủ đã dành toàn bộ thời gian để thảo luận về quy định thi tốt nghiệp THPT Quốc gia trong dự thảo Luật Giáo dục. Thủ tướng yêu cầu, ban soạn thảo cần tiếp tục lấy ý kiến rộng rãi các chuyên gia và đại biểu Quốc hội về dự luật này, trước khi trình Quốc hội tại kỳ họp tới.

Đề cập đến tình hình mưa lũ đang gây ra nhiều thiệt hại về tính mạng và tài sản của nhân dân, trong đó huyện Chương Mỹ, ngoại thành Hà Nội đang bị nước lũ uy hiếp, phải sẵn sàng sơ tán dân. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phải có giải pháp ứng phó bởi từ đầu năm đến nay, cả nước đã có 78 người bị thiệt mạng và mất tích do mưa lũ, thiệt hại lên đến 1.500 tỷ đồng.

Sau vụ tai nạn giao thông rất thảm khốc vào sáng 30/7, làm 13 người thiệt mạng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải phải có giải pháp để hạn chế tình trạng này, nhất là ở những nơi hay xảy ra tai nạn như đèo Lò Xo, đường từ Kon Tum xuống Quảng Nam vì tính mạng con người là trên hết.

B.T
Thăm dò khán giả