Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 21:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:06, Thứ 7, 02/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chính phủ họp Phiên thường kỳ tháng 2/2019

(ANTV) - Sáng 1/3, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chính phủ đã họp Phiên thường kỳ tháng 2 để đánh giá tình hình kinh tế xã hội tháng 2 và 2 tháng đầu năm 2019; đồng thời bàn thảo một số nội dung cụ thể khác.

 

Phát biểu khai mạc phiên họp, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh đến 2 sự kiện nổi bật trong tháng 2 vừa qua mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đặc biệt là Chính phủ đã chỉ đạo tổ chức thực hiện đạt nhiều kết quả tốt.

Theo Thủ tướng, công tác chuẩn bị cho người dân đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi vừa qua được thực hiện tốt, người dân đón Tết đầm ấm, vui tươi, hạnh phúc. Cùng với đó, ngay sau Tết, các bộ, ngành, địa phương cũng đã có những chỉ đạo quyết liệt ngăn chặn tình trạng lễ hội không lành mạnh, cả nước nhanh chóng bắt tay vào các hoạt động lao động, sản xuất.

Thủ tướng cũng nhấn mạnh đến công tác chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2 tại Hà Nội mặc dù thời gian rất gấp nhưng đã được triển khai rất tốt, chu đáo, đảm bảo tuyệt đối an toàn. Đặc biệt, Việt Nam đã quảng bá hình ảnh một đất nước yêu chuộng hòa bình, đạt nhiều thành tựu trong công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế. Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng đánh giá cao nỗ lực các bộ, ngành, địa phương, nhất là Bộ Thông tin và Truyền thông, Công an, Quân đội, Ngoại giao, Văn phòng Chính phủ và thành phố Hà Nội.

Đánh giá tình hình kinh tế xã hội tháng 2, Thủ tướng cho rằng, tình hình chung vẫn có nhiều mặt tích cực. Kinh tế vĩ mô được đảm bảo, đầu tư nước ngoài tăng; du lịch tăng kỷ lục với nhiều lễ hội. Xuất khẩu tăng, nông nghiệp gặp thời tiết thuận lợi. Tổng cầu hàng hóa tiếp tục tăng mạnh, mức bán lẻ hàng hóa, đặc biệt là hàng tiêu dùng tăng cao.

Thủ tướng cũng lưu ý đến một số vấn đề trước mắt cần tập trung giải quyết đó là: Dịch tả lợn châu Phi bùng phát ở 5 địa phương vừa được công bố, cần có giải pháp xử lý. Giá lúa đồng bằng Sông Cửu Long xuống thấp, cần có biện pháp cải thiện để nâng cao thu nhập, đời sống bà con.

Tại phiên họp này, Chính phủ bàn về một số nội dung chính, gồm đánh giá tình hình kinh tế xã hội tháng 2 và 2 tháng đầu năm 2019; về phân bổ cho các địa phương kinh phí bảo trì đường bộ năm 2018; Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ và kết quả kiểm tra tháng 2/2019 của Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ và một số nội dung khác.

B.T
Thăm dò khán giả