Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 21:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:19, Thứ 6, 03/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 10

(ANTV) - Phiên họp thường kỳ tháng 10 của Chính phủ đã diễn ra vào sáng nay 3/11, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. 

Phiên họp diễn ra trong bối cảnh Kỳ họp thứ 4, Quốc hội Khóa 14 đang diễn ra, và Quốc hội vừa thông qua Nghị quyết về phê chuẩn việc bổ nhiệm nhân sự Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải đối với ông Nguyễn Văn Thể và Tổng Thanh tra Chính phủ đối với ông Lê Minh Khái.

Trước khi khai mạc Phiên họp, trân trọng trao các Quyết định của Chủ tịch nước bổ nhiệm 2 thành viên Chính phủ mới. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hy vọng sự có mặt của hai vị tân “Tư lệnh ngành” sẽ đóng góp tích cực và quan trọng vào thành tựu chung của Chính phủ và đất nước.

Phát biểu khai mạc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, thời điểm này, nhiều bộ, ngành, địa phương đã tích cực tháo gỡ khó khăn, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; đặc biệt là tích cực, chỉ đạo tập trung chuẩn bị tốt nhất cho Tuần lễ Cấp cao APEC2017 với tinh thần trách nhiệm cao của quốc gia chủ nhà.

Đánh giá về tình hình kinh tế - xã hội tháng 10, Thủ tướng cho rằng, so với tháng 9, tất cả các lĩnh vực của kinh tế - xã hội đất nước đều có chuyển biến rất tích cực. Kinh tế vĩ mô ổn định, chỉ số công nghiệp tăng 17%. Tổng mức bán lẻ hàng hóa tăng cao, lượng du khách quốc tế đến Việt Nam đạt trên 10 triệu khách quốc tế; doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 17%.

Đề cập đến những khó khăn do tình hình thiên tai, bão lũ gây thiệt hại nghiêm trọng tại một số địa phương, tại Phiên họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Bộ trưởng  Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường vào Nam Trung bộ để trực tiếp chỉ đạo, ứng phó với bão lũ. Nhắc lại những đánh giá trên nghị trường Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV, Thủ tướng nhận xét, tình hình kinh tế xã hội của đất nước vẫn còn nhiều khó khăn.

Trên tinh thần đó, Thủ tướng yêu cầu các thành viên Chính phủ cần tiếp thu, khắc phục ngay những bất cập mà đại biểu Quốc hội đã nêu ra như lạm thu học sinh tiểu học, phí chồng phí hay một số vấn đề văn hóa, xã hội, môi trường mà đã được kiểm tra, xử lý kết luận chứ không cần chờ kết thúc Kỳ họp. Cùng với đó là tiếp tục khắc phục lũ lụt vừa qua; tiếp tục đảm bảo tốt nhất cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng, Quảng Nam. Thủ tướng cũng yêu cầu các thành viên Chính phủ thảo luận đề xuất một số vấn đề liên quan đến nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2018, hoàn thiện Nghị quyết 01 của Chính phủ./.

BT
Thăm dò khán giả