Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 21:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:27, Chủ Nhật, 19/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chiến công ở một đơn vị điển hình tiên tiến

(ANTV) - Phá nhiều chuyên án lớn- trong đó có nhiều vụ án điển hình cả về quy mô và tính chất, góp phần không nhỏ trong công tác, bảo vệ tài sản cho nhà nước, nhân dân! Bất kể thời gian, khi bắt tay vào nhiệm vụ chung, các cán bộ - chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Phú Thọ luôn nỗ lực bảo vệ cho sự bình yên của thành phố theo một cách riêng.

Hai đường dây hoạt động mua bán hóa đơn với số tiền lên đến hàng nghìn tỷ đồng được bóc gỡ thành công. Đáng chú ý, các đối tượng trong đường dây này sử dụng giấy tờ tùy thân giả để thành lập nhiều cty nhằm phát hành hóa đơn GTGT khống cho nhiều đơn vị, DN trên địa bàn khắp cả nước…

Trước đó, một nhóm  lừa đảo, hoạt động có tổ chức, với thủ đoạn tinh vi... đã thực hiện trót lọt nhiều vụ rút tiền từ các ngân hàng khác nhau, để chiếm đoạt tài sản của các doanh nghiệp, cũng bị triệt phá.

Đây chỉ là hai trong số hàng chục vụ án mang tính chất liên tỉnh, xuyên quốc gia được Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, Công an tỉnh Phú Thọ bóc gỡ trong năm qua...

Thượng tá Nguyễn Minh Tuấn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ nói: Thực tế những vụ án kinh tế mà công an tỉnh Phú Thọ đã làm trong những năm qua, rất nhiều những vụ án mang tính điển hình cả về quy mô, tính chất cả về phạm vi ảnh hưởng cả về thủ đoạn và đặc biệt những thủ đoạn phạm tội mới hoặc những tội danh mới được quy định trong bộ luật hình sự mà chưa đơn vị nào làm được.

Đấu tranh với tội phạm trên  lĩnh vực công nghệ cao luôn đòi hỏi yêu cầu nghiệp vụ cao. Nhiều chuyên án  của phòng được khám phá, được đồng nghiệp và dư luận rất hoan nghênh

Phó Giám đốc  Nguyễn Minh Tuấn chia sẻ: Ở mỗi vụ án, mỗi lĩnh vực thì đều có khó khăn phức tạp riêng và đối với lĩnh vực Cảnh sát kinh tế đối tượng đấu tranh có sự khác biệt khác. Đối tượng đấu tranh của CSKT thường là có địa vị, có quan hệ xã hội, có tiềm lực về kinh tế, có hiểu biết và nhận thức sâu về các lĩnh vực KT-XH pháp luật do đó đòi hỏi mỗi CBCS trước hết phải có bản lĩnh chính trị thực sự vững vàng, có được đạo đức trong sáng và có ý chí quyết tâm trách nhiệm và hơn hết phải có trình độ năng lực.

Sau mỗi vụ án thành công, việc họp rút kinh nghiệm được phòng quán triệt. Đặc việt là việc nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác nghiệp vụ . Chú trọng xây dựng; đào tạo đội ngũ cán bộ, chiến sỹ có bản lĩnh chính trị vững vàng, có tư duy sắc bén, có trình độ pháp luật, nghiệp vụ tinh thông, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới

Đại úy Lê Thanh Tùng, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Phú Thọ trao đổi: So với các loại án khác không thể ngày 1 ngày 2 bị phát hiện mà những sai phạm này thường được che đậy dưới những vỏ bọc hết sức tinh vi vì vậy mỗi điều tra viên chúng tôi cần phải trau dồi kinh nghiệm chuyên môn nghiệp vụ thường xuyên. Nhất là khi làm việc tại một đơn vị có bề dày thành tích như thế này. Cán bộ chúng tôi càng cần phải nỗ lực hơn nữa cùng với đó là sự nhiệt tình, quyết tâm phá án không được bỏ lọt tội phạm.

Công tác phòng, chống tội phạm về kinh tế hiện nay đang có nhiều khó khăn, phức tạp. Vì vậy, cán bộ chiến sĩ Công an công tác trên lĩnh vực phòng, chống loại tội phạm và vi phạm này luôn đối diện với nhiều hiểm nguy gian khổ. Thậm chí luôn có những cạm bẫy thử thách lương tâm, trách nhiệm và bản lĩnh của người chiến sĩ Công an. Trên trận tuyến cam go này, tập thể cán bộ chiến sĩ Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Phú Thọ luôn nêu cao ý chí tiến công, thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Xứng đáng là 1 tập thể tiêu biểu trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”.

BT
Thăm dò khán giả