Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 02:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:40, Thứ 6, 12/06/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cháu ngoan Bác Hồ tự hào báo công dâng Bác

(ANTV) - Trong khuôn khổ Đại hội cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ VIII năm 2015, sáng 11/6, 282 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ đại diện cho hàng triệu thiếu nhi cả nước cùng với hơn 70 cán bộ phụ trách Đội đến từ 63 tỉnh thành đã về thủ đô Hà Nội báo công dâng Bác trước Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Các cháu từ 63 tỉnh thành đã tụ họp về thủ đô Hà Nội báo công dâng Bác

Được về bên Bác và đại diện cho 282 đại biểu cháu Ngoan Bác Hồ báo cáo dâng lên Người những chiến công, những bông hoa thành tích rực rỡ của thiếu nhi cả nước, Kiều Trinh- Đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Đồng Nai vô cùng vinh dự và phấn khởi cho biết: Đây là lần đầu tiên em được ra lăng Bác cho nên cảm xúc của em lúc này rất vui. Được đại diện tất cả các bạn để báo công dâng lên Bác em cảm thấy đó là một niềm vinh hạnh lớn được có thể nói ra những thành tích của các bạn và những việc làm mà chúng em đã tích cực luyện rèn để trở thành cháu ngoan Bác Hồ.

Trong những năm qua, thiếu nhi cả nước đã luôn cố gắng học tập, rèn luyện, tích cực tham gia công tác Đội, thực hiện tốt cuộc vận động "Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy" với các phong trào Nghìn việc tốt, Kế hoạch nhỏ, các hoạt động xã hội như: Uống nước nhớ nguồn, Em yêu biển đảo quê hương,... 282 đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ năm nay đều là những em nhỏ có thành tích tiêu biểu, xuất sắc nhất đại diện cho gần 15 triệu đội viên, thiếu niên, nhi đồng trong cả nước.

Em Nguyễn Hữu Hoàng Sơn - Đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Thanh Hóa cho biết: được đại diện cho rất nhiều bạn thiếu nhi ở TP Thanh Hóa về đây báo công dâng Bác, em cảm thấy rất vui và tự hào và đây cũng là một cơ hội lớn để cho em tiếp xúc thêm với các bạn ở tỉnh khác.

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ là đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn, có ý nghĩa sâu sắc của tổ chức Đội và đội viên, thiếu niên, nhi đồng cả nước. Không chỉ là dịp để động viên, khích lệ tinh thần phấn đấu của các em mà còn là cơ hội giúp cho các em cùng các cán bộ phụ trách Đội từ khắp mọi miền Tổ quốc gặp gỡ, chia sẻ những cách làm hay, cách làm mới trong hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi.

Chị Trương Thị Ngọc Hiền - Phó Ban Thanh thiếu nhi Trường học, Đoàn TNCS HCM Tỉnh Đồng Nai cho biết: Đại hội cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc là dịp để cho thiếu nhi trong cả nước cũng như các anh chị tổng phụ trách Đội được dịp giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong công tác Đội cũng như phong trào thanh thiếu nhi. Các em thiếu nhi khi tham gia đại hội có thể học hỏi nhau về những lĩnh vực như học tập hay công tác Đội trong nhà trường, tham gia các phong trào của Đội.

Cứ 5 năm một lần, Cháu ngoan Bác Hồ cả nước lại được dịp cùng tụ họp về thủ đô thân yêu để kính cẩn dâng lên Bác những bông hoa thành tích tốt. Từ đó tiếp tục ra sức phấn đấu vươn lên trau dồi đạo đức, trí tuệ và rèn luyện sức khoẻ để trở thành con ngoan, trò giỏi, trở thành chủ nhân tương lai của Tổ quốc, góp phần đưa đất nước ta “Sánh vai với các cường quốc 5 Châu” như Bác Hồ hằng mong ước.

Phóng sự:

 

BT
Thăm dò khán giả