Thứ tư, ngày 17/08/2022 - 18:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:15, Thứ 7, 09/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chất vấn và trả lời chất vấn: Sôi nổi, thẳng thắn, dân chủ

(ANTV) - Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là hai thành viên cuối cùng tham gia trả lời chất vấn tại QH. Đại đa số cử tri và ĐBQH đánh giá cao phiên chất vấn ngày 8/11 đã diễn ra đúng với tinh thần dân chủ, thẳng thắn và hiệu quả, phần nào đáp ứng được kỳ vọng của cử tri và nhân dân cả nước.

Xem clip:

Sau 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trong không khí dân chủ với tinh thần trách nhiệm cao, Quốc hội đã hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn các thành viên Chính phủ. Trong phiên làm việc chiều ngày 8/11, ngay Sau phần trả lời chất vấn của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã phát biểu bế mạc phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp này.

Đánh giá phần trả lời chất vấn của các Thành viên Chính Phủ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, đã có gần 250 lượt đại biểu Quốc hội tham gia chất vấn và tranh luận. Các vị đại biểu Quốc hội đã nắm chắc thực tiễn, phản ánh được tâm tư nguyện vọng của cử tri và nhân dân nêu câu hỏi ngắn gọn rõ ràng, sâu sắc đi thẳng vào vấn đề chất vấn. Phiên chất vấn trả lời chất vấn đã cho thấy sự năng động và sự quyết liệt trong chỉ đạo điều hành cũng như trách nhiệm của các thành viên Chính phủ trước Quốc hội trước cử tri.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị Chính phủ, các Bộ trưởng, trưởng ngành, nghiên cứu tiếp thu đầy đủ, nghiêm túc ý kiến của đại biểu Quốc hội, của cử tri cử và nhân dân cả nước gửi đến kỳ họp; triển khai đồng bộ các giải pháp thiết thực nhằm tạo sự chuyển biến tích cực đối với những lĩnh vực quản lý. 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng cho biết, tại kỳ họp cuối năm 2020, Quốc hội sẽ tiến hành chất vấn việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về chất vấn trong nhiệm kỳ khoá XIV. Đề nghị các Bộ trưởng, trưởng ngành tập trung chỉ đạo và có những biện pháp thiết thực, thực hiện có hiệu quả các nghị quyết của Quốc hội để báo cáo Quốc hội.

 

 

B.T
Thăm dò khán giả