Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 23:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:07, Thứ 7, 07/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chăm sóc, điều trị tốt cho cán bộ chiến sỹ và các can, phạm nhân mắc Covid-19

(ANTV) - Sáng 07/8, tại Hà Nội, Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 Bộ Công an đã họp trực tuyến với Bộ chỉ huy tiền phương phía Nam và các Bệnh viện: Bệnh viện 199, bệnh viện 30/4. Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Bộ Công an chủ trì cuộc họp. 

 
Bên cạnh nắm bắt kịp thời diễn biến tình hình dịch bệnh, những khó khăn vướng mắc trong công tác phòng chống dịch tại TP Hồ Chí Minh thời điểm này, tại cuộc họp Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn cũng đặc biệt nhấn mạnh đến công tác chăm sóc, điều trị tốt cho cán bộ chiến sỹ cũng như các can, phạm nhân mắc covid-19.

Theo báo cáo, hiện tại Công an thành phố Hồ Chí Minh đang vào cuộc tích cực, tham mưu đề xuất với thành phố để có các biện pháp cùng nhân dân chấp hành tốt việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Theo đó, các shiper phải đeo băng, hoạt động trong phạm vi 1 quận để giảm tải bớt lưu lượng trên đường. Xe vận tải có mã QR code vẫn phải có logo riêng của thành phố để tránh đi sâu vào nội đô. Bên cạnh đó, tuyên truyền, phát huy vai trò của nhân dân, các tổ covid cộng đồng để bảo vệ vùng xanh.

Với sự nỗ lực của lực lượng y tế tại chỗ và sự chi viện kịp thời của các bác sỹ, nhân viên y tế từ các bệnh viên của Bô Công an, đến nay, sức khỏe các cán bộ chiến sỹ mắc covid19 tương đối tốt, không có trường hợp nặng, phải thở máy. Cùng với đó, tình hình chăm sóc và điều trị cho các can, phạm nhân mắc covid 19 tại các trại giam khu vực phía Nam đang tốt lên. Nhiều can, phạm nhân âm tính với sars-covy 2 và đang được lên phương án sàng lọc, để tiêm vaccine phòng covid-19.

Phát biểu tại cuộc họp, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn hoan nghênh, đánh giá cao sự nỗ lực của công an TP Hồ Chí Minh và lực lượng y tế chi viện, hỗ trợ thời gian qua. Đồng chí Thứ trưởng cũng nhấn mạnh, tình hình dịch bệnh tại các trại giam, trại tạm giam dù đã được kiểm soát nhưng vẫn còn nguy cơ bùng phát. Đây cũng là thời điểm để nhìn nhận, đánh giá những sơ hở, thiếu sót và đề ra các biện pháp nghiêm ngặt hơn trong phòng, chống dịch tại các cơ sở giam giữ.

Bên cạnh đó, cần tiếp tục phối hợp với Bệnh viện 30/4, lực lượng y tế các trại giam chăm sóc, điều trị để cán bộ chiến sỹ thực sự yên tâm công tác, bảo vệ sức khoẻ cán bộ chiến sỹ lâu dài. Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cũng lưu ý, cần có phương án thay đổi quân số sau 1 tháng chi viện để đảm bảo sức khoẻ cho bác sỹ và nhân viên y tế. Tuy nhiên vẫn phải giữ lại những người "thiện chiến", nhất là bộ khung để tiếp tục cùng lực lượng chi viện mới làm chủ trận địa, giữ vững thành quả phòng chống dịch.

Thăm dò khán giả