Thứ sáu, ngày 20/05/2022 - 14:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:14, Thứ 7, 30/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Câu chuyện về người thiết kế thẻ đảng viên

(ANTV) - Thẻ Đảng viên là giấy chứng nhận quan trọng , được cấp khi Đảng viên đã được công nhận là Đảng viên chính thức. Hình ảnh những tấm thẻ Đảng được các Đảng viên và đại biểu sử dụng mỗi khi biểu quyết trong các kì Đại hội thật trang nghiêm và tạo nhiều cảm xúc.

Trong không khí chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII, chúng tôi gặp gỡ người thiết kế ra mẫu thẻ Đảng viên đang được lưu hành hiện tại – họa sĩ Trần Từ Thành.

Năm 2003, nhận thấy mẫu thẻ Đảng viên lúc bấy giờ có nhiều trang và khó sử dụng, ban chấp hành TW Đảng muốn có mẫu thẻ mới, đơn giản và dễ sử dụng hơn vì vậy đã đặt nhiều họa sĩ thiết kế. Ông Trần Từ Thành là một trong những họa sĩ được mời để thiết kế thẻ Đảng.

Từ quá trình lên ý tưởng đến thiết kế Thẻ Đảng viên kéo dài trong khoảng 3 tháng. Làm sao để những chi tiết trên thẻ được bố cục hài hòa. Những chi tiết nhỏ cũng được tính toán kỹ như khi cầm thẻ lên biểu quyết, tay không bị che hình ảnh của Bác Hồ, màu sắc phải nhẹ nhàng, phù hợp nhưng không đơn điệu. Qua nhiều lần xét duyệt, mẫu thiết kế của họa sĩ Trần Từ Thành được chọn in.

Là một họa sĩ cách mạng với hơn 50 năm tuổi Đảng, ông Trần Từ Thành cũng có tâm trạng hân hoan, phấn khởi trong những ngày diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Với chặng đường gần 60 năm cầm bút vẽ, hơn 50 năm đứng trong hàng ngũ của Đảng, đã có hàng trăm bức chân dung, hàng trăm ký họa ra đời trong bom rơi, đạn nổ. Đối với họa sĩ Trần Từ  Thành, quan niệm hạnh phúc là được vẽ, được sáng tạo. Những thành công đến từ tác phẩm của ông đã để lại những dư âm và những niềm vinh dự khi là một họa sĩ và hơn hết đó là sự tự hào khi là một Đảng viên.

 

BT
Thăm dò khán giả