Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 14:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:39, Thứ 4, 17/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh sát cơ động – “quả đấm thép” trong đấu tranh trấn áp tội phạm

(ANTV) -Hàng trăm vụ việc mất an ninh trật tự, cùng rất nhiều hành vi vi phạm pháp luật đã được ngăn chặn kịp thời từ những ca tuần tra của các chiến sĩ cảnh sát cơ động Công an Khánh Hòa. Với mục tiêu “thức cho dân ngủ, gác cho dân vui chơi”, những ca tuần tra bất kể ngày đêm, bất kể giờ giấc đã góp phần không nhỏ trong việc ngăn chặn và phòng ngừa tội phạm, đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

 

Bắt giữ tội phạm hình sự kịp thời ngăn chặn các đối tượng tụ tập đánh nhau. Phát hiện bắt giữ các đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy. Rất nhiều vụ việc mất an ninh trật tự được giải quyết có hiệu quả từ những ca tuần tra của các chiến sĩ cảnh sát cơ động.
 
Tuần tra kiểm soát, đấu tranh trấn áp tội phạm là một trong những nhiệm vụ quan trọng của lực lượng Cảnh sát cơ động. Đi khắp các con đường ngõ hẻm, khi phát hiện những trường hợp có biểu hiện nghi vấn, có hành vi vi phạm pháp luật, lực lượng cảnh sát cơ động sẽ tiến hành kiểm tra, nhắc nhở để ngăn chặn kịp thời; những đối tượng phạm tội sẽ được bàn giao cho lực lượng có thẩm quyền tiếp tục xử lý.
 
Thượng úy Nguyễn Tiến Tân, Trung đội trưởng Trung đội Cảnh sát cơ động, Công an Khánh Hòa cho biết, thực tế chúng tôi cũng gặp rất nhiều trường hợp, rất nhiều các vụ việc, có trường hợp đi xe không đội mũ bảo hiểm, chở 3 đánh võng, cũng có trường hợp cướp giật, tụ tập đông người ăn nhậu dẫn đến tình trạng say xỉn không kiểm soát được bản thân. Trong lúc kiểm tra hành chính các đối tượng không chấp hành thì chúng tôi cũng giải thích thuyết phục các đối tượng. Có một số trường hợp các đối tượng không chấp hành thì chúng tôi cũng cương quyết xử lý nghiêm theo pháp luật
 
Cùng với nhiệm vụ tuần tra kiểm soát khép kín địa bàn, lực lượng Cảnh sát cơ động còn tích cực phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh đấu tranh trấn áp các loại tội phạm. Trong năm 2018, phòng cảnh sát cơ động đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ đấu tranh thành công 9 chuyên án, qua đó tạm giữ 128 đối tượng cùng nhiều tang vật có liên quan.
 
Trong các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, các dịp lễ, Tết, lực lượng cảnh sát cơ động thường xuyên phải ứng trực với quân số cao nhất để sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ đột xuất, giải quyết những tình huống bất ngờ, cấp thiết. Sự có mặt của các chiến sĩ đã góp phần ngăn ngừa hoạt động của các loại tội phạm, mang đến sự yên tâm cho nhân dân.
 
Thượng tá Nguyễn Hồng Sơn, Trưởng phòng Cảnh sát cơ động, Công an Khánh Hòa cho biết, phải làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục cho cán bộ chiến sĩ nhận thức được trách nhiệm của mình trong vấn đề tuần tra kiểm soát ban đêm để giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Bên cạnh đó phải làm tốt công tác huấn luyện cho cán bộ chiến sĩ nắm vững pháp luật, ứng xử có văn hóa trong khi thi hành nhiệm vụ. Đó là một trong những nội dung quan trọng để mà thực hiện tốt vấn đề phối hợp trấn áp các đối tượng trong tuần tra kiểm soát ban đêm.
 
Xung kích, tiên phong, luôn sẵn sàng đương đầu với khó khăn, nguy hiểm. Đó chính là những yếu tố giúp các chiến sĩ cảnh sát cơ động trở thành “quả đấm thép”, là lực lượng hỗ trợ đắc lực, hiệu quả giúp Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.
 
 
 
 
Thăm dò khán giả