Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 20:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:28, Thứ 4, 17/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh giác với thủ đoạn suy tôn những đối tượng chống phá Đảng, Nhà nước

(ANTV) - Thời gian gần đây, tổ chức khủng bố Việt Tân tiếp tục có nhiều hoạt động nhằm chống phá Nhà nước Việt Nam, kích động người dân gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ, phá hoại tài sản, tuyên truyền xuyên tạc chủ trương, chính sách của Nhà nước Việt Nam.

 

Một trong những thủ đoạn của của tổ chức này là cố tình biến một số tội phạm khủng bố, chống chính quyền nhân dân thành “nhà hoạt động cải cách”, đặt dưới các danh xưng nhân quyền, canh tân, dân chủ...rồi chúng lên mạng xã hội tung hứng, hô hào ủng hộ nhằm biến những đối tượng vi phạm pháp luật thành “nạn nhân” và vẽ nên những hình ảnh giả dối khoác áo “tự do, dân chủ, nhân quyền”.

Phạm Chí Dũng; Lê Hữu Minh Tuấn; Châu Văn Khảm; Nguyễn Văn Viễn hay Trần Văn Quyền là những đối tượng đã bị lực lượng công an bắt giữ, xử lý về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Tuy nhiên, những kẻ vi phạm pháp luật này lại được tổ chức khủng bố Việt Tân suy tôn là “nhà hoạt động cải cách”, đặt dưới các danh xưng nhân quyền, canh tân, dân chủ...với mục đích biến những kẻ vi phạm pháp luật này thành cái cớ để kích động chống phá Đảng, Nhà nước.

Từ chỗ đánh tráo bản chất, tổ chức Việt Tân cổ xúy lừa bịp: Đông đảo đồng hương người Việt và cả bạn bè người Úc đã ký thỉnh nguyện thư yêu cầu Chính phủ Úc can thiệp cũng như phản đối “bản án"! Họ mặc sức tô vẽ, biến những đối tượng bị xét xét xử về hành vi khủng bố, xâm phạm tính mạng, sức khỏe công dân thành người đi “đòi công lý”, múa bút cho các đối tượng thành người hùng, hoạt động vì tự do, dân chủ, nhân quyền. Với lối tư duy đó, họ chĩa mũi nhọn vào cơ quan bảo vệ pháp luật, miệt thị tòa án.

Nhìn lại suốt thời gian từ khi những đối tượng khoác trên mình tấm áo “dân chủ” để vi phạm pháp luật, ngay khi cơ quan bảo vệ pháp luật Việt Nam bắt giữ, khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử, các tổ chức, cá nhân thù địch đã đeo bám, thường xuyên có các bài viết làm sai lệch bản chất vụ án.

Theo ông Văn Trường Chinh, nguyên Kiểm sát viên cao cấp, Viện KSND tối cao, thứ nhất: những bản án mà các đối tượng cố tình chống Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã được các cấp có thẩm quyền tiến hành theo các trình tự, thủ tục và đúng các quy định của pháp luật; thứ hai: Bộ Công an Việt Nam năm 2016 đã xác định đảng Việt Tân (trụ sở tại Mỹ, văn phòng 2 tại Thái Lan, thành lập từ năm 1982) là tổ chức khủng bố. Tổ chức này đã nhiều lần đưa người và vũ khí xâm nhập Việt Nam với mục đích phá hoại, gây bạo động, kích động hận thù dân tộc và gây bất ổn xã hội.

Không chỉ ở Việt Nam mà ở bất kỳ quốc gia nào cũng vậy, hoạt động khủng bố là trọng tội và bất kỳ quốc gia nào cũng có các chế tài hình phạt nghiêm minh nhằm bảo vệ sự ổn định, vững mạnh của chính quyền, an ninh đất nước đó. Vậy nên bất cứ cá nhân nào có hành vi tham gia tổ chức khủng bố, hoạt động chống nhằm chống chính quyền nhân dân, gây bất ổn xã hội thì đều phải bị xử lý bởi chế tài hình sự tương ứng, không có ngoại lệ.

BT
Thăm dò khán giả