Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 14:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:08, Thứ 7, 07/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh giác thủ đoạn lợi dụng góp ý dự thảo các văn kiện Đại hội XIII của Đảng để chống phá, xuyên tạc

(ANTV) - Dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng đã được công bố, nhằm lấy ý kiến rộng rãi trong các tầng lớp nhân dân từ ngày 20/10 đến 10/11/2020. Cũng nhân sự kiện trọng đại này, nhiều đối tượng thù địch đã tăng cường sự chống phá, xuyên tạc với nhiều chiêu trò tinh vi, thâm hiểm. Một trong những chiêu trò đó là chúng triệt để sử dụng "truyền thông đen”, mạng xã hội và  những người được coi là người nổi tiếng trên mạng xã hội để phát tán thông tin bịa đặt, xuyên tạc, kích động.

 

Khi dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng đã được công bố, nhằm lấy ý kiến rộng rãi trong các tầng lớp nhân dân, một nhóm đối tượng tự xưng là cựu nhà báo, phóng viên tự lập ra trang fanpage tuyên bố là “truyền thông sạch”, “báo trung lập”, “nhà báo công dân” liên tục viết bài xuyên tạc, kích động núp dưới danh xưng là "góp ý" vào Dự thảo các văn kiện.
 
Dự thảo các văn kiện trình Đại hội Đảng lần thứ XIII đang được lấy ý kiến rộng rãi của nhân dân, sau quá trình 2 năm xây dựng công phu, chuẩn bị kỹ lượng, nghiêm túc, với cách làm bài bản, khoa học và cầu thị. Bên cạnh những ý kiến đóng góp trách nhiệm, xây dựng và trí tuệ, đã xuất hiện không ít những ý kiến không mang tính xây dựng, có biểu hiện xuyên tạc đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chống phá Đại hội.
 
Núp dưới cái bóng tự do ngôn luận, thực hiện quyền dân chủ, các đối tượng này thể hiện rõ ý đồ công kích khi phủ nhận hoàn toàn vai trò và giá trị của các dự thảo văn kiện Đại hội.
 
Cục An ninh Chính trị nội bộ, Bộ Công an cũng đã thống kê số lượng bài viết xuyên tạc đại hội càng tăng khi gần đến ngày tổ chức Đại hội. Theo GS.TS Nguyễn Phùng Hồng từng là Chuyên viên cấp cao, Bộ Công an cho rằng, trong dự thảo văn kiện trình Đại hội lần này, chúng ta chủ trương "khơi dậy khát vọng phát triển, xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc". Thế nhưng có những luận điệu lại xuyên tạc rằng: Đây là quan điểm mị dân, huyễn hoặc. Chúng còn lợi dụng việc góp ý cho văn kiện, một số phần tử phản động đã lấy danh nghĩa nhân dân để công khai thể hiện các quan điểm chống phá xuyên tạc.
 
Việc mở rộng dân chủ, phát huy trí tuệ, tâm huyết, sự sáng tạo của các cấp ủy, tổ chức đảng, đảng viên, các tầng lớp nhân dân góp ý xây dựng dự thảo các văn kiện của Đảng, là chủ trương đúng đắn và là việc làm cụ thể khẳng định bản chất của chế độ ta, thể hiện ý Đảng, lòng dân, có giá trị thực tiễn phong phú, sinh động để Trung ương nghiên cứu, tiếp thu, hoàn thiện dự thảo các văn kiện.
 
Sự đóng góp tâm huyết, trách nhiệm của nhân dân và sự tỉnh táo khi tiếp cận, chia sẻ thông tin cũng là biện pháp thiết thực nhằm ngăn chặn, làm thất bại những âm mưu, thủ đoạn lợi dụng công việc rất ý nghĩa này để chống phá.
Thăm dò khán giả