Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 00:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:23, Thứ 7, 18/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh giác thông tin xuyên tạc, bịa đặt trước đại hội đảng

(ANTV) - Đại hội Đảng các cấp và tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII là sự kiện quan trọng với đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân cả nước. Đây sẽ là sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng bởi đại hội sẽ đề ra các nghị quyết đưa đất nước tiếp tục phát triển trong thời gian tới. 

 

Tuy nhiên, cũng như những gì từng diễn ra ở nhiệm kỳ trước, cứ vào dịp trước, trong và sau khi diễn ra các sự kiện lớn của đất nước như Đại hội Đảng, nhiều đối tượng chống phá lại tung ra đủ loại thông tin xuyên tạc, sai sự thật, thông tin bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Thực trạng này đòi hỏi cùng với việc đấu tranh, thẳng thắn bác bỏ, mỗi cán bộ Đảng viên và nhân dân cũng cần phải hết sức cảnh giác, tỉnh táo trước những thông tin này.

GS.TSKH Phan Xuân Sơn, Ủy viên Hội đồng lý luận Trung ương là người thường xuyên góp ý, theo dõi các văn kiện của Đảng cũng như công tác chuẩn bị đại hội đảng các cấp. Ông cho biết, năm nay dịch Covid-19 xảy ra đã ảnh hưởng đến nhiều mặt của đời sống xã hội, tuy nhiên việc triển khai đại hội đảng các cấp triển khai tại nhiều địa phương sẽ đạt được những tín hiệu tích cực bởi công tác này đã được chuẩn bị kỹ từ đường lối cũng như cách triển khai.

Với tư tưởng chống phá, những đối tượng thù địch vẫn dùng mạng Internet để tán phát những thông tin độc hại. Được ẩn sau những luận điệu như đối lập chúng xuyên tạc, phủ nhận Chủ nghĩa Mác – Lênin, chống phá Tư tưởng Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, chúng còn đưa ra các luận điệu công kích đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước. Thậm chí, chúng còn đưa ra những luận điệu chống tham nhũng thực chất chỉ là “cuộc đấu đá nội bộ”, “thanh trừng phe phái”, “trả thù cá nhân”...

Tổ chức Đảng và cán bộ là hai mục đích chống phá của các đối tượng thù địch nên chúng thường tung ra các bài viết kiểu “góp ý”, “kiến nghị” trên mạng xã hội nhằm gieo rắc hoang mang, nghi ngờ, phân tâm trong nội bộ, trong nhân dân. Nếu chúng ta lơ là, mất cảnh giác, thể lầm tưởng và cho đó là sự góp ý trách nhiệm, tâm huyết, thậm chí bị “dẫn dắt” và tin theo.

Càng gần đến ngày diễn ra Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, các đối tượng thù địch, phản động, phần tử cơ hội chính trị lại càng gia tăng hoạt động tuyên truyền chống phá. Bởi vậy, hơn lúc nào hết, mỗi chúng ta cần phải luôn tỉnh táo, nâng cao cảnh giác, nhận diện đúng và chủ động phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn, vạch trần các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch.

BT
Thăm dò khán giả