Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 01:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:26, Thứ 7, 21/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cần thiết sửa đổi, bổ sung Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam

(ANTV) - Tiếp tục phiên họp thứ 37 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Chiều ngày 20/9, Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ đã trình bày Tờ trình về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

 

Trình bày trước Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Thượng tượng Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công an cho biết, dự thảo Luật gồm 2 điều, điều 1 gồm 20 khoản quy định về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật hiện hành. - Điều 2 quy định về hiệu lực thi hành, cùng với đó, sửa đổi 18 Điều, bổ sung 03 Điều của Luật hiện hành.

Tại phiên thảo luận, các đại biểu đều đánh giá cao chất lượng của dự án Luật, đánh giá cao sự chuẩn bị của ban soạn thảo, nhiều ý kiến nhấn mạnh, việc sửa đổi và ban hành luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam là cần thiết trong điều kiện hiện nay, đồng thời hướng tới mục tiêu cải cách hành chính, phù hợp với hệ thống pháp luật hiện hành.

Phát biểu tại phiên họp, thay mặt cơ quan chủ trì soạn thảo, Thứ trưởng Bùi Văn Nam nhấn mạnh, ban soạn thảo sẽ tiếp thu nghiêm túc ý kiến của các đại biểu.

Sau khi được Ủy ban thường vụ Quốc hội thông qua, dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam sẽ được trình Quốc hội cho ý kiến và dự kiến xem xét thông qua theo quy trình một kỳ họp tại Kỳ họp thứ 8, Quốc hội Khóa 14 tới đây./.

BT
Thăm dò khán giả