Thứ hai, ngày 05/12/2022 - 11:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:53, Thứ 4, 06/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cần thiết ban hành Nghi định phòng, chống phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt

(ANTV) - Chiều 05/11, Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội tổ chức phiên họp toàn thể lần thứ 16 nhằm thẩm tra dự thảo Nghị định về phòng, chống phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt. Dự phiên họp có Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ, Thượng tướng Võ Trọng Việt, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội điều hành phiên họp.

Báo cáo tại phiên họp nêu rõ, trong quá trình hội nhập quốc tế, Việt Nam đã gia nhập các điều ước quốc tế về cấm vũ khí hủy diệt hàng loạt. Tuy nhiên, các văn bản quy phạm pháp luật của Việt Nam đang triển khai chưa phải là phòng, chống phổ biến và chống tài trợ cho phổ biến cũng như các hành vi bất hợp pháp khác về vũ khí hủy diệt hàng loạt. Mặt khác quá trình xây dựng Luật quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ cũng không điều chỉnh về các loại vũ khí hủy diệt hàng loạt. Xuất phát từ những vấn đề trên, Chính phủ nhận thấy cần thiết phải sớm ban hành văn bản quy phạm pháp luật về phòng, chống phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt ở tầm Nghị định.

Qua thảo luận đa số ý kiến nhất trí với sự cần thiết ban hành Nghi định nhằm nội luật hóa nội dung của Nghị quyết 1540 của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về phòng, chống phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt và 1 số hiệp ước, công ước khác liên quan, đồng thời khẳng định Việt Nam là 1 thành viên có trách nhiệm và uy tín trong thực thi luật pháp quốc tế. Do thời gian ban hành Nghị định trước ngày 15/11/2019 nhằm đáp ứng yêu cầu đánh giá đa phương của Tổ chức châu Á-Thái Bình Dương về chống rửa tiền, Thường trực Ủy ban đồng ý với Chính phủ về việc ban hành Nghị định nhằm sớm đáp ứng yêu cầu quản lý nhà nước về lĩnh vực này.

Lễ khai trương phát hành bộ Lịch Công an nhân dân năm 2020 

Sáng 5/11, Nhà Xuất bản CAND tổ chức Lễ khai trương phát hành bộ Lịch CAND năm 2020 tại Trung tâm Sách và Văn hóa phẩm CAND. 

Bộ lịch CAND năm 2020 thể hiện những hình ảnh chân thực, đậm màu sắc của người chiến sỹ CAND, phản ánh các hoạt động chiến đấu, xây dựng trưởng thành của Lực lượng CAND và phong trào quần chúng Bảo vệ An ninh Tổ Quốc ở các địa bàn trọng điểm, vùng sâu, vùng xa; tuyên truyền khẳng định chủ quyền biển đảo và lãnh thổ quốc gia.

Bộ lịch truyền tải những hình ảnh sinh động về người chiến sỹ công an trên trận tuyến thầm lặng, ngày đêm giữ gìn an ninh Tổ quốc, phục vụ kịp thời cho nhiệm vụ tuyên truyền trong và ngoài lực lượng, gây ấn tượng sâu sắc tới cán bộ chiến sỹ và người tiêu dùng, tạo hình ảnh đẹp tự hào về lực lượng CAND và tạo niềm tin cho nhân dân. Bộ lịch CAND năm 2020 đã được đổi mới và phát triển về nội dung lẫn hình thức, ngày càng đẹp, hấp dẫn, phong phú được cán bộ chiến sỹ và dư luận đánh giá cao, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của ngành.

Cũng trong sáng 05/11, Nhà xuất bản CAND chi nhánh tại TP. Hồ Chí Minh đã chính thức mở bán các ấn bản lịch năm 2020. Hơn 220.000 lịch các loại đã sẵn sàng cho nhu cầu của người tiêu dùng khu vực phía Nam.

 

Thăm dò khán giả