Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 01:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:22, Thứ 4, 07/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cần tạo chuyển biến căn bản trong dạy đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh

(ANTV) - Cần phải tiến hành thanh, kiểm tra và xử lý các trường đại học có tên mà không có trường, hữu danh vô thực, nhất là những nơi tìm kiếm đầu vào quá đáng để nhằm mục đích kinh doanh. Đó là chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với ngành Giáo dục tại Hội Nghị trực tuyến tổng kết năm học 2018- 2019, triển khai nhiệm vụ năm học 2019 -2020. Hội nghị được truyền trực tuyến tại 63 điểm cầu trong cả nước.

 

Tại Hội nghị, Thủ tướng khẳng định, điều đáng mừng trong năm học này là ngành giáo dục đã đạt được những kết quả tích cực, nhất là kỳ thi THPT quốc gia năm nay nề nếp, chất lượng hơn hẳn năm ngoái.Bên cạnh đó, việc phổ cập mầm non 5 tuổi đạt số lượng 1,7 triệu trẻ (chiếm 99,98%).

Giáo dục Việt Nam cũng được thế giới đánh giá cao khi đứng thứ 2 Đông Nam Á về phát triển bền vững. Với sự phấn đấu ấy, Việt Nam có 2 đại học đạt top 1000 thế giới, 7 trường lọt top châu Á.Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả tích cực vẫn còn có những điểm yếu kém cần phải nhìn nhận thẳng thắn và khắc phục ngay.

Thủ tướng chỉ ra cho ngành giáo dục những yếu kém trong công tác rà soát, sắp xếp hệ thống trường  lớp. Việc thừa thiếu lớp học đã khiến học sinh phải đi học xa nhà, gây khó khăn cho phụ huynh, học sinh. Đặc biệt việc giáo dục đạo đức lối sống trong trường học hiện này chưa thực sự đúng mực và giáo dục kỹ năng mềm, kỹ năng thực hành còn yếu.

Tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, ngành giáo dục cho biết trong năm học 2019- 2020 toàn ngành giáo dục tập trung 5 nội dung: quy hoạch lại mạng lưới trường lớp ở tất cả các cấp học; tập trung phát triển đội ngũ, thực hiện tốt chương trình giáo dục phổ thông mới; đổi mới cơ chế quản lý; tăng cường đảm bảo chất lượng, hiệu quả trong quá trình; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đặc biệt nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu năng suất lao động và hội nhập./.

BT
Thăm dò khán giả