Thứ năm, ngày 29/07/2021 - 08:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:07, Thứ 4, 15/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cần quy định rõ trách nhiệm trong đảm bảo ATGT đường sắt

(ANTV) -Cần quy định rõ trách nhiệm không chỉ của ngành giao thông mà còn có trách nhiệm của các địa phương có đường sắt đi qua trong việc đảm bảo ATGT đường sắt  là đề xuất của một số đại biểu khi Ủy ban thường vụ Quốc hội thảo luận về một số vấn đề  lớn còn có nhiều ý kiến khác nhau của dự án Luật đường sắt sửa đổi, diễn ra sáng nay (15/3). 

 
 
Trong phiên họp sáng nay (15/3), các đại biểu tập trung thảo luận cũng như chất vấn các vị trưởng ngành đường sắt về vấn đề tai nạn giao thông đường sắt diễn biết hết sức phức tạp trong thời gian qua, đặc biệt là việc còn tồn tại nhiều đường ngang dân sinh được mở trái phép nhưng chưa bị xử lý.
 
Bà Lê Thị Nga, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội nêu ý kiến, trong nhiều năm nay thì các vụ tai tạn liên tục xảy ra, tôi đề nghị đồng chí Bộ trưởng Bộ GTVT báo cáo rõ hơn về việc hiện nay số đường ngang dân sinh được mở trái phép thì trách nhiệm thuộc về cơ quan nào và luật này có quy định trách nhiệm không do bản thân luật hay quản lý Nhà Nước. Luật này có giải quyết được vấn đề này không?.
 
Trả lời đại biểu Lê Thị Nga về vấn đề này, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Trương Quang Nghĩa thẳng thắn thừa nhận, thời gian qua tình trạng người dân tùy tiện mở đường ngang dân sinh diễn ra rất phổ biến.
 
Liên quan đến các chính sách phát triển đường sắt, qua thảo luận nhiều ý kiến đề nghị  Dự thảo Luật cần quy định rõ, đầy đủ hơn và mang tính chất đột phá đối với chính sách phát triển ngành đường sắt, nhất là về đầu tư để đưa đường sắt sớm thoát ra khỏi tình trạng rất lạc hậu, yếu kém như hiện nay; phát triển từng loại hình đường sắt trong hệ thống giao thông vận tải nhằm kiến tạo nên một hệ thống giao thông vận tải đường sắt đồng bộ, bền vững, an toàn, hiệu quả, ít tác động tiêu cực tới môi trường, bảo đảm mục tiêu quốc phòng, an ninh và đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế. 
Thăm dò khán giả