Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 11:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:11, Thứ 6, 25/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cần đánh giá đầy đủ tác động của Dự án sân bay Long Thành

(ANTV) - Trong phiên thảo luận tổ chiều 24/10, tại Kỳ họp thứ 8, Quốc hội Khóa 14, Báo cáo nghiên cứu khả thi về dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1 là một vấn đề nóng được nhiều đại biểu quan tâm thảo luận.

Tại phiên thảo luận, nhiều đại biểu nhận định, dù đã được Quốc hội đồng ý về chủ trương, và với số vốn đầu tư giai đoạn 1 là khoảng 4,8 tỷ đô la Mỹ, tương đương với khoảng 111.000 tỷ đồng. Giai đoạn 1 dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành có quy mô rất lớn, nhiều ý kiến nhận định, việc xây dựng dự án này là hết sức cần thiết, phục vụ hiệu quả hơn cho nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long nói riêng và cả nước nói chung.

Bên cạnh đó, nhiều đại biểu bày tỏ lo ngại, tiến độ triển khai dự án cũng như các gói dự án đang chậm, đồng thời còn nhiều vấn đề chưa được giải quyết, đề nghị Chính phủ cần báo cáo rõ hơn, đồng thời đảm bảo phù hợp với hệ thống pháp luật hiện hành. 

Đồng tình với các ý kiến về sự cần thiết và các phương án triển khai giai đoạn một dự án, nhiều đại biểu cũng đề nghị, với hình thức đầu tư theo phương án Chính phủ trình, cần có quy định cụ thể trong nghị quyết về việc không bảo lãnh của Chính phủ, đồng thời công khai minh bạch quá trình thực hiện dự án trong nghị quyết, để công tác giám sát thực sự hiệu quả.

Nhiều đại biểu đề nghị, đề án khả thi cần có những bổ sung rõ hơn về quy hoạch, báo cáo cụ thể hơn về các công tác đang được triển khai, đồng thời cần có những biện pháp đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo tiến độ; đồng thời đảm bảo tính công khai, minh bạch của dự án.

BT
Thăm dò khán giả