Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 05:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:33, Thứ 3, 11/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cần có lộ trình bỏ áp dụng hợp đồng lao động không thời hạn

(ANTV) - Trong ngày làm việc 10/6, thảo luận xung quanh dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức, các đại biểu đã quan tâm thảo luận xung quanh các quy định về xử lý cán bộ công chức, viên chức và hai phương án xung quanh đề xuất bỏ áp dụng cơ chế hợp đồng lao động không xác định thời hạn

 

Xung quanh việc xử lý kỷ luật cán bộ công chức, viên chức, nhiều ý kiến đồng tình với các quy định của dự thảo luật. Tuy nhiên, xung quanh việc đề xuất bỏ áp dụng hình thức kỷ luật giáng chức với những người giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý, tránh tình trạng nể nang, và chỉ áp dụng hình thức “giáng chức” thay vì phải áp dụng hình thức “cách chức”, nhiều đại biểu đề nghị cần có sự cân nhắc kỹ.  

Một vấn đề được các đại biểu quan tâm chính là về 2 phương án thực hiện chế độ hợp đồng xác định thời hạn đối với viên chức nhà nước, phương án một đề xuất bỏ chế độ hợp đồng không xác định thời hạn đối với viên chức tuyển dụng mới, trừ các đơn vị sự nghiệp công lập ở vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn. Phương án 2 đề xuất giữ nguyên như luật hiện hành.   

Trước đó, trong sáng nay, Quốc hội đã thảo luận xung quanh một số vấn đề của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương.

BT
Thăm dò khán giả