Thứ ba, ngày 16/08/2022 - 01:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:57, Thứ 2, 03/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cán bộ, chiến sỹ Công an tuyệt đối không lơ là, chủ quan chống dịch

(ANTV) - Sau 34 ngày không có ca bệnh mắc Covid-19. Ngày 29/4 đã xuất hiện nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng với lịch trình di chuyển phức tạp, tiếp xúc với nhiều người. 

Đặc biệt kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 đã tạo ra sự di biến động lớn trong dân cư, tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây bệnh. Để chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh thời gian tới, chiều 3/5, Bộ Công an tổ chức giao ban trực tuyến với công an các địa phương đang có các ca lây nhiễm Covid-19. Dự và chủ trì cuộc họp có Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Bộ Công an.

Ngay khi có các ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Bộ Công an đã ban hành công điện với 9 nhiệm vụ trọng tâm chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương đẩy mạnh các biện pháp phòng chống dịch covid 19, đặc biệt trong dịp nghỉ lễ 30.4 - 1.5.

Bộ Công an phối hợp với Bộ y tế tổ chức tập huấn trực tuyến cho công an 63 tỉnh thành về hướng dẫn truy vết  người tiếp xúc với người có xét nghiệm sarcovi2 dương tính; tiếp tục đôn đốc công an các đơn vị địa phương thực hiện tiêm vacxin ngừa covid 19 theo kế hoạch.

Tại cuộc họp, công an các đơn vị như Hà Nội, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Yên Bái, TP Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh...đã báo cáo diễn biến tình hình dịch tại địa phương, và các phương án ứng phó, phòng chống dịch bệnh của lực lượng công an. Trong đó, công an các tỉnh hầu hết đã có kinh nghiệm trong những lần chống dịch trước nên đã nhanh chóng kích hoạt hệ thống phòng chống dịch, thiết lập sơ đồ dịch tễ, truy vết các trường hợp nhiễm và nghi nhiễm.

Bên cạnh đó, lực lượng công an đã đẩy mạnh công tác quản lý không gian mạng, kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp đưa tin sai sự thật về dịch Covid-19.

Đồng chí Thứ trưởng cũng yêu cầu công an các địa phương tăng cường công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định liên quan dịch bệnh covid 19; Chủ động rà soát các phương án, kịch bản đảm bảo ANTT, tham gia phòng chống dịch phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và công tác cấp căn cước công dân gắn chip điện tử.

Bên cạnh đó, đồng chí Thứ trưởng cũng yêu cầu cán bộ, chiến sỹ toàn lực lượng tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, thực hiện nghiêm túc các biện pháp đảm bảo sức khoẻ trong khi thi hành nhiệm vụ, đặc biệt là quan tâm CBCS trực tiếp làm nhiệm vụ tại địa bàn có dịch.

 

BT
Thăm dò khán giả