Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 01:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:19, Thứ 6, 17/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cách hết chức vụ trong Đảng với Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản

(ANTV) - Trưa nay (17/4), Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước đã công bố quyết định kỷ luật của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đối với ông Lưu Văn Thanh, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước, nhiệm kỳ 2016 - 2021, bằng hình thức cách hết chức vụ trong Đảng.

 

Theo đó, trong giai đoạn toàn Đảng, toàn dân, toàn quân cả nước tập trung quyết liệt phòng, chống đại dịch Covid-19, thì ngày 3/4/2020, ông Lưu Văn Thanh đã không chấp hành đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19; đồng thời có hành vi ứng xử thiếu chuẩn mực tại chốt kiểm dịch tại thị xã Bình Long.

Ông Thanh đã vi phạm Quy định số 47-QĐ/TW ngày 1/11/2011 của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm; về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp. Việc làm của ông Thanh tạo dư luận không tốt trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân; ảnh hưởng xấu đến vai trò tiền phong, gương mẫu của người cán bộ, đảng viên và vai trò lãnh đạo của tổ chức đảng; uy tín của cá nhân ông.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước yêu cầu các cơ quan liên quan kịp thời xem xét, xử lý kỷ luật về mặt chính quyền đối với ông Lưu Văn Thanh tương xứng với hình thức kỷ luật của Đảng và báo cáo kết quả xử lý về Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước.

BT
Thăm dò khán giả