Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 21:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:43, Chủ Nhật, 10/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng ANND

(ANTV) - Hướng đến kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân Việt Nam (12/7/1946 - 12/7/2016), công an các địa phương cũng long trọng tổ chức lễ kỷ niệm.

Trải qua 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo của Đảng, các ngành và các lực lượng, sự phối hợp giúp đỡ của nhân dân, lực lượng an ninh Công an Điện Biên đã lập nhiều chiến công xuất sắc, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Trong thời gian tới, lực lượng an ninh Công an tỉnh Điện Biên sẽ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, tập trung triển khai thực hiện tốt các nghị quyết, chỉ thị của Đảng về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc; tăng cường tham mưu cho cấp ủy, chính quyền chỉ đạo, lãnh đạo thực hiện công tác an ninh trật tự có hiệu quả.

Tại lễ kỷ niệm đã có nhiều cá nhân, tập thể Công an tỉnh Điện Biên được Chủ tịch nước, Bộ trưởng Bộ Công an, UBND tỉnh, Tổng cục An ninh, Giám đốc Công an tỉnh khen thưởng.

Còn tại Đăk Lăk, với đặc thù là một tỉnh miền núi Tây Nguyên, từ những ngày đầu thành lập cho đến nay, lực lượng an ninh ở tỉnh Đắk Lắk đã gặp vô vàn khó khăn, gian khổ, hiểm nguy. Cùng với lực lượng công an cả nước, lực lượng an ninh Đắk Lắk đã phát hiện, đập tan nhiều âm mưu, kế hoạch, chiến lược chống phá của địch, xử lý, vô hiệu hóa nhiều tổ chức, đối tượng gián điệp, phản động - nhất là phản động Fulro, bảo vệ an toàn các cơ quan, cán bộ của Đảng, chính quyền.

Lực lượng an ninh Công an tỉnh Đắk Lắk đã tiếp tục thể hiện được bản lĩnh chính trị, phẩm chất cách mạng, trình độ nghiệp vụ, năng lực chiến đấu, công tác, góp sức quan trọng để bảo vệ vững chắc an ninh chính trị trên địa bàn của tỉnh cũng như của Tây Nguyên.

70 năm qua hàng ngàn lượt tập thể, cá nhân của lực lượng an ninh Công an tỉnh Đắk Lắk đã được Đảng, Nhà nước phong, trao tặng những danh hiệu cao quý; được Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và lãnh đạo Công an tỉnh khen thưởng. Riêng trong dịp kỷ niệm này, có 29 tập thể, 70 cá nhân tiếp tục được các cấp khen thưởng. 

Tuyên dương 70 đoàn viên thanh niên lực lượng an ninh tiêu biểu

 Tối 08/7, tại Hà Nội, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Bộ Công an đã phối hợp với Tổng cục An ninh tổ chức chương trình tuyên dương 70 gương đoàn viên thanh niên lực lượng An ninh tiêu biểu, giai đoạn 2011-2015. Đến dự có Thượng tướng Nguyễn Văn Thành - Ủy viên Trung ương Đảng - Thứ trưởng Bộ Công an. 

70 đoàn viên thanh niên lực lượng an ninh được tuyên dương nhân dịp chào mừng 70 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân là những tấm gương tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện.

Các đoàn viên này là những lá cờ đầu trong công tác Đoàn, phong trào thanh niên trong lực lượng an ninh nhân dân, nhiều năm liền được nhận danh hiệu "Chiến sỹ thi đua" và được tặng nhiều phần thưởng cao quý của Đảng, nhà nước , Chính phủ và Bộ Công an trao tặng.

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, đã biểu dương và ghi nhận những thành tích và chiến công của 70 cán bộ, đoàn viên thanh niên lực lượng An ninh nhân dân được tuyên dương; nhấn mạnh các đoàn viên thanh niên được tuyên dương lần này là biểu tượng cho sự đoàn kết, bản lĩnh, trí tuệ, lòng dũng cảm và sự nỗ lực phấn đấu vươn lên của các thế hệ thanh niên công an hôm nay. 

Đồng chí Thứ trưởng đề nghị: “Là thế hệ kế tục sự nghiệp đấu tranh bảo vệ an ninh trật tự của lớp lớp cha anh trong 70 năm chiến đấu và trưởng thành, mỗi đoàn viên, thanh niên trong lực lượng an ninh nói riêng, CAND nói chung cần nhận thức sâu sắc trách nhiệm của mình, ra sức phấn đấu, rèn luyện, vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Đảng, Nhà Nước và Bộ Công an giao phó.

BT
Thăm dò khán giả