Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 21:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:03, Thứ 4, 09/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các cơ sở y tế CAND chủ động phòng chống dịch

(ANTV) - Chiều ngày 08/6, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Bộ Công an họp trực tuyến đánh giá công tác phòng chống dịch trong lực lượng CAND. Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban chỉ đạo của Bộ Công an về phòng chống dịch chủ trì cuộc họp.

 
Đợt bùng phát dịch thứ 4 có diễn biến rất phức tạp. Bộ Công an đã triển khai quyết liệt các biện pháp, đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người để thần tốc truy vết các ca nhiễm, nghi nhiễm; đảm bảo an ninh an toàn các chốt, điểm cách ly, khu vực phong tỏa, bệnh viện dã chiến, khu công nghiệp; đấu tranh trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự xã hội...
 
Tình hình tại các tâm dịch như Bắc Giang, Bắc Ninh, TP HCM cơ bản được kiểm soát, trong đó có vai trò của lực lượng công an. Đặc biệt, Bộ đã tăng cường hàng nghìn cán bộ chiến sĩ chi viện cho các tỉnh thành phố trọng điểm có dịch.
 
Các lực lượng phục vụ cũng có nhiều sáng kiến hỗ trợ công tác phòng dịch, như sáng kiến áo chống sốc nhiệt, hay tấm gương các chiến sĩ công an hiến máu cứu người trong mùa dịch, không chỉ thể hiện trách nhiệm mà còn cho thấy sự chia sẻ với các lực lượng tuyến đầu.
 
Chỉ đạo một số nhiệm vụ trong thời gian tới, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn yêu cầu các cơ sở y tế CAND siết chặt công tác sàng lọc, phân luồng, cách ly người bệnh, không để xảy ra tình trạng bị động, không để dịch bệnh xâm nhập vào cơ sở y tế hoặc cả cơ sở cách ly, phong tỏa, tạm dừng hoạt động do dịch bệnh.
 
Đối với công tác lấy mẫu xét nghiệm và xét nghiệm, Cục Y tế có kế hoạch tập huấn cho đội ngũ cán bộ y tế. Đẩy nhanh tốc độ lấy mẫu xét nghiệm, tốc độ xét nghiệm, phục vụ mục tiêu sàng lọc, khoanh vùng, dập dịch.
 
Mở rộng khả năng điều trị bệnh nhân COVID 19, chuẩn bị cho phương án dịch bệnh xâm nhập vào lực lượng CAND hoặc lan rộng trong cộng đồng và tăng cường, hỗ trợ tuyến dưới, các địa phương có dịch khi cần thiết.
 
Bệnh viện 19/8 và Bệnh viện Y học cổ truyền tiếp tục tham gia điều hành và vận hành Bệnh viện dã chiến số 2 tại Bắc Giang, xây dựng phương án phân công, bố trí nhân lực, địa điểm cách ly tập trung cho cán bộ sau khi hoàn thành nhiệm vụ. Cùng với đó tiếp tục triển khai tiêm chủng vaccine đợt 3 trong lực lượng CAND.
Thăm dò khán giả