Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 14:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:28, Thứ 6, 30/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bồi dưỡng thế hệ trẻ trong CAND theo Di chúc của Bác Hồ

(ANTV) -Trong Di chúc, Chủ tịch Hồ Chí Minh căn dặn: “Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là việc rất quan trọng và rất cần thiết”. Thấm nhuần lời căn dặn của Người, trong 50 năm qua, Đảng ta luôn xác định đây là vấn đề mang ý nghĩa chiến lược quan trọng, vì vậy đã thường xuyên quan tâm đến công tác giáo dục chính trị, lý tưởng đạo đức, tạo điều kiện cho tuổi trẻ học tập, lao động, cống hiến để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

Thực hiện tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về “bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau”, Đảng ủy CA TƯ và lãnh đạo Bộ Công an đã thường xuyên lãnh đạo, chỉ đạo Công an các đơn vị địa phương, các trường, học viện trong CAND tổ chức nhiều chương trình, kế hoạch đào tạo, giáo dục, bồi dưỡng, rèn luyện đạo đức chính trị, bản lĩnh cách mạng cho từng CBCS, học viên CAND. Qua đó nâng cao ý thức trách nhiệm, và lòng tự hào khi được đứng trong hàng ngũ lực lượng CAND - những người "chỉ biết còn Đảng thì còn mình".
 
Theo thượng tá Nguyễn Thị Phương Thủy, Phó trưởng khoa Triết học và Chủ nghĩa xã hội khoa học, Học viện Chính trị CAND, việc giáo dục niềm tin, lí tưởng cho học viên đối với Học viện, việc đầu tiên là quán triệt chủ nghĩa Mác, tư tưởng Hồ Chí Minh, coi trọng giáo dục gắn với thực tiễn, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói là lí luận phải gắn liền với thực tiễn
 
Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nhấn mạnh: việc rèn luyện đạo đức cách mạng là một quá trình gian khổ, phải kiên trì. Để làm được điều đó, theo Người, chỉ có 1 lựa chọn, đó là "học".
 
Vì vậy, thực hiện lời căn dặn trong Di chúc của Người " Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và rất cần thiết"...việc tổ chức các chương trình đào tạo lí luận chính trị, các lớp bồi dưỡng chức danh lãnh đạo, chỉ huy, bồi dưỡng quốc phòng an ninh, xây dựng các chuyên đề nghiệp vụ đã giúp các đồng chí ở từng cấp, từng đơn vị có điều kiện trau dồi, nâng cao nhận thức chính trị, qua đó xây dựng đội ngũ cán bộ CAND "vừa hồng, vừa chuyên".
 
50 năm thực hiện những di huấn của Chủ tịch Hồ Chí Minh về "bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau", trong CAND đã xuất hiện nhiều tấm gương xuất sắc, hàng vạn CBCS đã chiến đấu kiên cường, dũng cảm bảo vệ ANTT cho Tổ quốc, vì sự bình yên nhân dân. Đây là minh chứng sinh động, kết quả về công tác xây dựng Đảng, giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng lực lượng CAND với các phong trào, mô hình, cuộc vận động. Trong đó phong trào "CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy" đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị quan trọng.
 
Để từ đó, lời căn dặn của Người "mỗi đảng viên và cán bộ phải thực sự thấm nhuần đạo đức cách mạng, thật sự cần kiệm liêm chính, chí công vô tư" được từng CBCS CAND khắc ghi
 
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là 1 văn kiện lịch sử vô giá của Đảng và dân tộc ta. Cùng với toàn Đảng, toàn quân và toàn dân, 50 năm qua, lực lượng CAND đã và đang thực hiện những lời di huấn của Người, luôn phấn đấu xứng đáng là lực lượng trung thành, tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân, góp phần bảo vệ và xây dựng đất nước "sánh vai cùng các cường quốc năm châu" như mong muốn, tâm nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Thăm dò khán giả