Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 11:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:29, Thứ 4, 07/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Tư lệnh CSCĐ quán triệt, phổ biến một số Luật mới

(ANTV) - Sáng 6/8, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động tổ chức hội nghị phổ biến, quán triệt một số Luật được Quốc hội khóa 14 thông qua tại kỳ họp thứ 5, thứ 6 và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến lực lượng Cảnh sát cơ động cho cán bộ lãnh đạo chủ chốt của các đơn vị trực thuộc Bộ Tư lệnh.

 

Tại hội nghị, Trung tướng. GS.TS Nguyễn Ngọc Anh, Cục trưởng Cục pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp đã trực tiếp giới thiệu và quán triệt một số luật quan trọng liên quan đến lực lượng CAND nói chung, lực lượng CSCĐ nói riêng được Quốc hội khóa XIV thông qua tại kỳ họp thứ 5, thứ 6 gồm: Luật CAND; Luật An ninh mạng, Luật phòng chống tham nhũng và quán triệt các văn bản quy phạm pháp luật khác có liên quan. Việc tiếp tục phổ biến, quán triệt một số văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành liên quan đến lực lượng Cảnh sát cơ động nhằm trang bị cho cán bộ chiến sỹ nắm chắc các quy định của pháp luật có liên quan, đáp ứng kịp thời việc nghiên cứu, ứng dụng vào thực hiện nhiệm vụ của đơn vị một cách hiệu quả.

Lãnh đạo Bộ Tư lệnh CSCĐ yêu cầu sau hội nghị, giao cơ quan tham mưu tác chiến tập trung tuyên truyền sâu rộng, phù hợp với từng đối tượng đảm bảo tất cả CBCS được phổ biến, quán triệt để vận dụng, phục vụ công tác và nâng cao hiệu quả chiến đấu của cán bộ, chiến sĩ cảnh sát cơ động, góp phần làm giảm tội phạm và vi phạm pháp luật khác trên địa bàn đóng quân.

Bộ Công an tổ chức tập huấn công tác Đảng năm 2019

 

Sáng ngày 6/8, Cục Công tác Đảng và công tác chính trị, Bộ Công an tổ chức tập huấn công tác Đảng trong Công an Nhân dân năm 2019.

Tại lớp tập huấn, các học viên được phổ biến 5 chuyên đề về công tác xây dựng đảng về tổ chức; công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, đạo đức; công tác tài chính trong đảng; các nội dung liên quan đến đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng và công tác Đảng viên trong công an Nhân dân.

Việc tham gia tập huấn sẽ giúp các đảng viên tiếp thu được những kiến thức  trong công tác Đảng để tham mưu cho Đảng ủy Công an các cấp kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện nghiêm túc hiệu quả các mặt công tác Đảng. Lớp tập huấn sẽ diễn ra trong 4 ngày từ ngày 6/8 đến ngày 9/8.

BT
Thăm dò khán giả