Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 00:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:01, Thứ 7, 06/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Tư lệnh Cảnh vệ tổ chức hành trình về nguồn

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày thành lập lực lượng Cảnh vệ Công an nhân dân (16/2/1953 - 16/2/2018), Bộ Tư lệnh Cảnh vệ Bộ Công an đã tổ chức nhiều hoạt động về nguồn nhằm giáo dục truyền thống cách mạng đối với cán bộ chiến sĩ lực lượng cảnh vệ.

Trước Tượng đài Bảo vệ An ninh Tổ quốc, Di tích Nha Công an Trung ương, Đoàn đại biểu Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã dâng hương, dâng hoa và báo công trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, các Anh hùng, Liệt sỹ Công an nhân dân những chiến công, thành tích xuất sắc mà cán bộ, chiến sỹ lực lượng Cảnh vệ đã đạt được trong suốt 65 năm qua.

Vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, lực lượng cảnh vệ đã bảo vệ tuyệt đối các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, các cuộc mít tinh, hội nghị và các sự kiện lớn của đất nước.

Trước yêu cầu ngày càng cao của công tác Cảnh vệ trong tình hình mới, phát huy truyền thống 65 năm, thế hệ cán bộ, chiến sỹ Bộ Tư lệnh cảnh vệ đã chủ động đổi mới toàn diện các mặt công tác, nghiêm túc học tập 6 điều Bác dạy CAND; Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.

Nhân dịp này, đoàn cán bộ, chiến sỹ Cảnh vệ đã tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân, tặng 4 bộ máy tính cho 2 trường học và 10 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Minh Thanh và xã Tân Trào. Đoàn cũng đã tổ chức sinh hoạt chính trị cho CBCS tại khu di tích Tân Trào, lán Cảnh vệ -  nơi cội nguồn lịch sử của lực lượng cảnh vệ ngày nay.

Hội thi "Tuyên truyền NQ đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần XII" của phụ nữ Tổng cục HC-KT

Hưởng ứng các hoạt động chào mừng 70 năm Ngày truyền thống lực lượng Hậu cần kỹ thuật, hướng tới chào mừng 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh có 6 điều dạy CAND, sáng nay, Tổng cục Hậu cần kỹ thuật CAND tổ chức hội thi "Tuyên truyền Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ 12 và phòng, chống tác hại thuốc lá" năm 2017 trong Hội Phụ nữ Tổng cục.

Sau một buổi làm việc khẩn trương, các đội tham dự Hội thi đã thể hiện được sự hiểu biết, nắm vững các kiến thức, nội dung Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ 12 và Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp trong Hội phụ nữ Tổng cục.

Hội thi là một diễn đàn quan trọng, tạo cơ hội để cán bộ, hội viên Phụ nữ Tổng cục thể hiện sự sáng tạo trong công tác tuyên truyền, vận động tư vấn về tác hại của việc hút thuốc lá, ảnh hưởng đến  sức khỏe, đặc biệt là trong gia đình, nơi làm việc, góp phần đảm bảo môi trường không khói thuốc.

BT
Thăm dò khán giả