Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 14:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:53, Thứ 6, 28/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2019

(ANTV) - “Kết quả các mặt công tác của lực lượng Cảnh sát Cơ động đạt được trong 6 tháng đầu năm 2019 đã góp phần rất lớn vào thành tích chung của toàn lực lượng CAND” - là khẳng định của Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an khi phải biểu chỉ đạo tại Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2019 của Bộ Tự lệnh Cảnh sát cơ động diễn ra sáng ngày 28/6, tại Hà Nội.

6 tháng đầu năm 2019, lực lượng CSCĐ trên toàn quốc đã triển khai đồng bộ các kế hoạch, phương án, biện pháp vũ trang đảm bảo tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng điểm, chuyến hàng đặc biệt của Nhà nước, các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội, các ngày lễ lớn của đất nước và các đoàn khách quốc tế thăm và làm việc tại Việt Nam.

Đặc biệt là đã bảo vệ tuyệt đối an toàn Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai tại Hà Nội và Đại lễ Phật đản VESAK Liên Hợp Quốc 2019 tại Hà Nam.

Trong 6 tháng đầu năm, Bộ Tư lệnh CSCĐ đã phối hợp đấu tranh triệt phá 23 chuyên án, trong đó, có nhiều chuyên án lớn như chuyên án ma túy tại địa bàn TP.HCM, Hà Tĩnh, Nghệ An thu giữ hàng tấn ma túy cùng nhiều tang vật, chuyên án bắt giữ các đối tượng sản xuất xăng dầu giả tại Cần Thơ và Sóc Trăng. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ chiến sĩ được chú trọng.

Khẳng định kết quả các mặt công tác của lực lượng CSCĐ đạt được trong 6 tháng đầu năm 2019 đã góp phần rất lớn vào thành tích chung của toàn lực lượng CAND. Thứ trưởng Lê Quý Vương yêu cầu  lực lượng CSCĐ luôn giữ vững và phát huy cao hơn nữa những thành tích đã đạt được trong thời gian tới.

Thứ trưởng Lê Quý Vương cũng nhấn mạnh 6 nhiệm vụ trọng tâm lực lượng CSCĐ cần thực hiện trong thời gian tới. Trong đó, đồng chí Thứ trưởng đặc biệt lưu tâm về công tác nắm tình hình và cho rằng đây là một trong những nhiệm vụ cơ bản, có ý nghĩa quan trọng, quyết định đến sự thành công quá trình thực hiện nhiệm vụ của lực lượng CSCĐ.

Đồng chí Thứ trưởng cũng yêu cầu ban lãnh đạo Bộ Tư lệnh CSCĐ cần tập trung nghiên cứu, đẩy nhanh tiến độ xây dựng Đề án Luật Cảnh sát cơ động, Nghị định quy định về biện pháp vũ trang và Dự án “Quản lý, sử dụng máy bay trực thăng của lực lượng CAND”; chủ động về lực lượng, phương án sẵn sàng tăng cường hỗ trợ các đơn vị nghiệp vụ của Bộ, Công an địa phương đấu tranh triệt phá các chuyên án lớn và giải quyết các tình huống đột xuất, phức tạp về an ninh, trật tự. Rà soát, bổ sung hoàn thiện phương án tác chiến, tăng cường công tác huấn luyện, diễn tập, thực binh, phòng, chống những tình huống nằm trong phương án đã đề ra.

Nhân dịp này, Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Lê Quý Vương gắn Huân chương lên lá Cờ truyền thống và trao bằng Huân chương Chiến công hạng Nhì tặng tập thể Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 1. Trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng các tập thể, cá nhân của lực lượng CSCĐ đã có thành tích xuất sắc.

 

BT
Thăm dò khán giả