Thứ sáu, ngày 06/08/2021 - 08:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:20, Thứ 3, 30/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2020

(ANTV) - Sáng 29/6, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2020. Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị.

 

6 tháng đầu năm 2020, lực lượng CSCĐ đã quán triệt nghiêm túc, có hiệu quả chủ trương, Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Chính phủ và Bộ Công an về công tác bảo đảm an ninh, trật tự . Đã tham mưu triển khai các kế hoạch, phương án bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, chuyến hàng đặc biệt, các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước; tích cực tham gia tuyến đầu đảm bảo ANTT, phòng, chống dịch góp phần khống chế, ngăn chặn dịch COVID-19. Đã tập trung chỉ đạo triển khai quyết liệt các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm theo chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an; tăng cường 862 cán bộ, chiến sĩ hỗ trợ các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an tham gia đấu tranh triệt phá các chuyên án lớn, bắt giữ hàng trăm đối tượng, thu giữ nhiều tang vật liên quan.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng ghi nhận và biểu dương những kết quả, thành tích mà Bộ Tư lệnh CSCĐ đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2020. Nhấn mạnh nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đề nghị Bộ Tư lệnh tiếp tục nâng cao tinh thần cảnh giác, đẩy mạnh biện pháp vũ trang thường trực cơ động chiến đấu, chủ động xử lý nhanh các tình huống phức tạp, sẵn sàng lên đường nhận nhiệm vụ ngay khi có mệnh lệnh điều động của lãnh đạo Bộ, yêu cầu của các đơn vị chiến đấu, Công an các địa phương. 

Đồng chí Thứ trưởng yêu cầu Bộ Tư lệnh chỉ huy các đơn vị trực thuộc tiến hành tổng kiểm tra, rà soát, bổ sung các kế hoạch, phương án, chỉ tiêu, mục tiêu yêu cầu công tác, trong đó, chú trọng cả phương án huấn luyện thường xuyên, phương án huấn luyện nâng cao, các phương án thực hiện kế hoạch chiến đấu bảo vệ các sự kiện quan trọng của đất nước. Tập trung triển khai có hiệu quả các đề án, dự án đã được phê duyệt và xây dựng các đề án, dựu án mới đảm bảo đúng tiến độ, nhằm nâng cao năng lực, sức chiến đấu và xây dựng lực lượng CSCĐ chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tại hội nghị, thừa uỷ quyền của Thủ tướng Chính phủ, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng Bộ Tư lệnh CSCĐ và cá nhân Trung tướng Phạm Quốc Cương, Tư lệnh Cảnh sát cơ động vì đã có thành tích xuất sắc trong chiến đấu, phục vụ chiến đấu, góp phần xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ Công an, Giấy khen của Bộ Tư lệnh CSCĐ…

BT
Thăm dò khán giả