Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 21:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:38, Thứ 7, 07/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ trưởng Tô Lâm trả lời chất vấn trước Quốc hội

(ANTV) - Sáng 06/11, Quốc hội tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 10. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã đăng đàn trả lời chất vấn của các đại biểu xung quanh một số công tác của lực lượng CAND.

 

Cũng trong phiên chất vấn ngày hôm nay, Bộ trưởng Tô Lâm cũng đã trả lời chất vấn của các đại biểu về việc đảm bảo đầy đủ các điều kiện cho luật sư tham gia quá trình tố tụng theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự; công tác phòng ngừa tội phạm có nguyên nhân xã hội của lực lượng CAND.  

 

 Theo dõi phiên chất vấn trong ngày 6/11, đông đảo nhiều cử tri  đánh giá cao phiên chất vấn và trả lời chất vấn của các đại biểu quốc hội đã phản ánh được những vấn đề nóng liên quan đến tình hình kinh tế, xã hội, an ninh trật tự của đất nước vói tinh thần cởi mở, thẳng thắn và dân chủ.

Tại kỳ họp lần thứ 10, các nội dung chất vấn và trả lời chất vấn sẽ được chất vấn theo vấn đề, lĩnh vực thuộc thuộc bộ trưởng nào thì bộ trưởng đó phải trả lời. Điều này được cử tri đánh giá là cách làm khoa học, rõ ràng, thẳng thắn và dân chủ. Các bộ trưởng khi trả lời chất vấn cũng đã đi thẳng vào trọng tâm câu hỏi, giúp cử tri hiểu rõ được vấn đề chất vấn.

Nhiều vấn đề được cử tri quan tâm đã làm nóng nghị trường trong phiên chất vấn ngày hôm nay. Trong đó các vấn đề về công tác phòng, chống và giải pháp khắc phục sau thiên tai, biến đổi khí hậu; vấn đề phòng, chống dịch bệnh; công tác trồng và bảo vệ rừng, đổi mới giáo dục phổ thông; biên soạn sách giáo khoa. Đa số cử tri mong muốn các đề xuất, kiến nghị giải pháp được đưa ra cần phải phát huy cụ thể hơn trong thực tiễn

Quốc hội sẽ tiếp tục các phiên chất vấn và trả lời chất vấn trong 2 ngày 9/11 và 10/11 tới đây. Vì vậy các cử tri mong muốn, các đại biểu Quốc hội tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm thảo luận những vấn đề nóng, tìm ra các giải pháp khắc phục những bất cập còn tồn tại hiện nay.

BT
Thăm dò khán giả