Thứ ba, ngày 16/08/2022 - 04:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:12, Thứ 5, 06/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ trưởng Tô Lâm tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử tại TP. Hưng Yên

(ANTV) -Thực hiện Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND, vào chiều 05/5, Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hưng Yên, phối hợp UBND TP Hưng Yên đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc để vận động bầu cử với những người ứng cử ĐBQH khóa 15, thuộc Đơn vị bầu cử số 1 tỉnh Hưng Yên. Dự hội nghị có Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; đồng chí Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Hưng Yên khóa 14.

 
Đơn vị bầu cử số 1 tỉnh Hưng Yên có 5 người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa 15. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an ứng cử tại đơn vị bầu cử số 1, gồm TP Hưng Yên, huyện Kim Động,  huyện Khoái Châu và huyện Yên Mỹ.
 
Dự kiến chương trình hành động nếu được cử tri tỉnh Hưng Yên tín nhiệm bầu làm ĐBQH khóa 15, Bộ trưởng Tô Lâm xác định: Đây là vinh dự lớn, song cũng là trách nhiệm rất nặng nề trước yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng, phát triển đất nước nói chung, tỉnh Hưng Yên nói riêng trong thời kỳ mới cũng như trước yêu cầu, nguyện vọng, mong muốn của cử tri trong công tác bảo đảm an sinh xã hội.
 
Theo đó, dự kiến chương trình hành động được Bộ trưởng Tô Lâm đưa ra gồm 5 nội dung. Về công tác xây dựng pháp luật, sẽ tích cực tham mưu, đề xuất với Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật, tạo hành lang pháp lý quan trọng trong công tác đảm bảo ANTT, phòng chống tội phạm, xây dựng xã hội trật tự kỷ cương, an ninh, an toàn, lành mạnh. Các ý kiến đóng góp và quyết định về các vấn đề quan trọng của đất nước cũng là một trong những chương trình hành động được Bộ trưởng Tô Lâm xác định trong nhiệm kỳ lần này.
 
Bộ trưởng Tô Lâm cũng đưa ra chương trình hành động về việc thực hiện chức năng giám sát. Trên cơ sở đó, nghiên cứu, đề xuất với Quốc hội, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên về chương trình giám sát nhằm nâng cao chất lượng giám sát, nhất là những vấn đề quan trọng, bức xúc được cử tri Hưng Yên quan tâm.
 
Đối với chương trình về thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao, Bộ trưởng Tô Lâm cũng xác định trên tư cách là Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an sẽ tiếp tục tham mưu và tổ chức thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Bộ Công an được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.
 
Bộ trưởng Tô Lâm trân trọng cảm ơn tình cảm quý báu, sự động viên, chia sẻ của nhân dân, cử tri và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của nhân dân, cử tri để hoàn thành tốt chương trình hành động của bản thân nói riêng cũng như các đồng chí ứng cử sau khi được nhân dân tin tưởng lựa chọn, trở thành ĐBQH trong nhiệm kỳ tới.
 
Theo chương trình dự kiến, vào ngày mai, các ứng cử viên ĐBQH thuộc Đơn vị bầu cử số 1 tỉnh Hưng Yên sẽ tiếp tục chương trình hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử tại huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên.
 
Bộ trưởng Tô Lâm kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại TP.Hưng Yên
 
 
Chiều ngày 05/5, tại TP Hưng Yên, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã đến thăm và kiểm tra công tác bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 3, phường Hiến Nam, TP Hưng Yên.
 
Tính đến thời điểm này, công tác niêm yết danh sách cử tri và công tác niêm yết danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 15, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại khu vực bỏ phiếu số 3, phường Hiến Nam, TP Hưng Yên đã hoàn thành. Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận, đánh giá cao công tác chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, thông tin các ứng viên cũng như cử tri được niêm yết công khai minh bạch, tạo thuận lợi nhất để nhân dân, cử tri nghiên cứu, theo dõi và lựa chọn.
 
Để ngày hội toàn dân đi bầu cử 23/5 diễn ra trong thành công và an toàn, Bộ trưởng Tô Lâm cũng đề nghị các cấp chính quyền địa phương cần tiếp tục tuyên truyền sâu rộng tạo sức lan tỏa trong nhân dân và cử tri.
 
Đồng thời chủ động lên kế hoạch, dự kiến các tình huống có thể phát sinh, nhất là trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp như hiện nay, đảm bảo làm tốt công tác phòng chống dịch và công tác bầu cử. 

 

Thăm dò khán giả