Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 07:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:54, Thứ 3, 11/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ trưởng Tô Lâm tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử tại Hưng Yên

(ANTV) - Ngày 10/5, Đại tướng Tô Lâm - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an cùng 4 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV đã có buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên. Bộ trưởng Tô Lâm đã đề ra chương trình hành động nếu trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và lắng nghe ý kiến của các cử tri.

Tại buổi tiếp xúc trực tuyến, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm khẳng định, là đại biểu Quốc hội, Đại tướng sẽ tích cực tham mưu, đề xuất với Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật; chủ động nghiên cứu, tham gia góp ý kiến để Quốc hội quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước, nhất là những chính sách về xây dựng nền quốc phòng, an ninh, xây dựng lực lượng vũ trang cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại và những quyết định đường lối phát triển kinh tế - xã hội của đất nước; nghiên cứu, đề xuất với Quốc hội, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên về chương trình giám sát của Quốc hội, Đoàn đại biểu Quốc hội.

Đại tướng Tô Lâm trao đổi, các cử tri đã thể hiện sự đồng thuận với chương trình hành động của các ứng viên. Thay mặt người dân địa phương, một số cử tri đã trình bày ý kiến, kiến nghị với các đồng chí ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, trong đó có Bộ trưởng Tô Lâm về những vấn đề đang được quan tâm, trong đó đề nghị Bộ Công an và các cơ quan chức năng quan tâm hơn nữa đến lực lượng Công an xã bán chuyên trách; đầu tư kinh phí, cơ sở vật chất, trang thiết bị, xây dựng trụ sở làm việc cho lực lượng Công an xã; kiến nghị các giải pháp xử lý nghiêm các hành vi đăng tải, phát tán các thông tin sai sự thật lên Internet và mạng xã hội, trong đó đề xuất tăng mức xử phạt đối với các trường hợp vi phạm; phản ánh tình trạng ô nhiễm môi trường trên sông Bắc Hưng Hải; xử lý nghiêm tình trạng xả thải của các doanh nghiệp gây ô nhiễm môi trường.

Thay mặt cho các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV của đơn vị bầu cử, Bộ trưởng Tô Lâm đã tiếp thu và bày tỏ sự trân trọng đối với những ý kiến đóng góp thẳng thắn, thiết thực của các cử tri cũng như sự quan tâm của cử tri đối với hoạt động của các ứng cử viên. Những đóng góp của cử tri là căn cứ, cơ sở quan trọng để các ứng cử viên đề xuất với Quốc hội quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước.

Sau hội nghị tiếp xúc cử tri, Bộ trưởng Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hưng Yên đã kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 tại điểm bầu cử giáo xứ Lực Điền, xã Minh Châu, huyện Yên Mỹ.

BT
Thăm dò khán giả