Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 22:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:01, Thứ 3, 25/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ trưởng Tô Lâm tiếp xúc cử tri tại huyện Thuận Thành, Bắc Ninh

(ANTV) - Chiều 24.6, tại huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có buổi tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ Bảy, Quốc hội Khóa XIV. Cùng dự buổi tiếp xúc có lãnh đạo tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Ninh.

Tại Hội nghị, đại diện Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh đã trình bày tóm tắt báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XIV. Tại Kỳ họp này, Quốc hội đã xem xét, thông qua 7 luật, trong đó, Luật Thi hành án hình sự (sửa đổi) do Bộ Công an chủ trì soạn thảo được thông qua với số phiếu cao 91,53%; cho ý kiến về 9 dự án luật quan trọng khác như Dự án Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam; Dự án Bộ Luật Lao động sửa đổi; xem xét các báo cáo về kinh tế - xã hội, ngân sách Nhà nước và nhiều báo cáo quan trọng khác.

Tại Kỳ họp thứ 7, Bộ trưởng Tô Lâm cũng đã trả lời chất vấn trước Quốc hội về nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực an ninh, trật tự an toàn xã hội.
 
Sau khi lắng nghe ý kiến của các cử tri tại buổi tiếp xúc, Bộ trưởng Tô Lâm đã giải trình, làm rõ thêm một số vấn đề được cử tri tỉnh Bắc Ninh quan tâm, đặc biệt là một số vấn đề liên quan đến công tác đảm bảo an ninh trật tự, như công tác đấu tranh với tội phạm liên quan đến “tín dụng đen”; tội phạm ma túy; vi phạm pháp luật về môi trường; trật tự, an toàn giao thông...
 
Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, thời gian tới, Bộ Công an sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để tấn công mạnh các loại tội phạm, hành vi vi phạm pháp luật.
 
Một vấn đề được các cử tri quan tâm chính là việc tăng cường lực lượng công an chính quy về các xã, Bộ trưởng Tô Lâm cho biết, đây là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, có tính chiến lược trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự, được Bộ Công an xác định là nhiệm vụ trọng tâm trong năm công tác 2019 với chủ đề là “tăng cường cơ sở”.
 
Cũng về vấn đề này, một số cử tri cũng đề cập đến việc tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, nguồn lực cho Công an xã chính quy để sớm đi vào hoạt động ổn định và hiệu quả. 
 
Tại buổi tiếp xúc, Bộ trưởng Tô Lâm cũng khẳng định, Bộ Công an sẽ tiếp tục tham mưu cho Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Quốc hội, Chính phủ tăng cường lãnh đạo chỉ đạo công tác các mặt đảm bảo an ninh trật tự, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn cả nước, tăng cường tấn công trấn áp tội phạm, từng bước kéo giảm tình hình tội phạm, tạo tiền đề cho sự ổn định và phát triển của đất nước.  
BT
Thăm dò khán giả