Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 07:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:16, Thứ 7, 30/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ trưởng Tô Lâm tiếp xúc cử tri tại Bắc Ninh

(ANTV) - Chuẩn bị Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV, ngày 29/9, đồng chí Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an và các thành viên Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Phật Tích, Tiên Du (Bắc Ninh).

Thay mặt Đoàn, bà Trần Thị Hằng, Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh báo cáo cử tri các nội dung lớn của Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV, sẽ diễn ra từ ngày 23/10 đến ngày 23/11.

Theo đó kỳ họp dự kiến sẽ xem xét thông qua 6 dự án luật và cho ý kiến 9 dự án luật; xem xét báo cáo về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội năm 2017, quyết định kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội 2018 và nhiều nội dung quan trọng khác.

Cử tri xã Phật Tích đã bày tỏ vui mừng trước những kết quả của các kỳ họp Quốc hội, đặc biệt là khâu chất vấn và trả lời chất vấn có nhiều đổi mới. Các cử tri cho rằng, hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại Quốc hội cho thấy sinh hoạt Quốc hội ngày càng dân chủ hơn, giải đáp được nhiều vấn đề cử tri quan tâm.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri cũng đã kiến nghị tới đoàn một số vấn đề đặc thù của địa phương như: việc đền bù đất nông nghiệp cho người dân khi triển khai các dự án còn thấp. Đối với vấn đề môi trường, đề nghị tỉnh sớm có giải pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án xử lý rác thải tập trung để giảm tải cho các bãi tập kết rác trong khu dân cư hiện nay.

Đồng thời có các biện pháp, chế tài xử lý đối với khu công nghiệp đổ nước thải chưa qua xử lý ra các hệ thống kênh mương, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sản xuất của người dân. Về giáo dục, cử tri cũng đề nghị chấn chỉnh lại tình trạng lạm thu tại một số trường học, tránh gây bức xúc trong nhân dân. Với ngành y tế, cần có những giải pháp cụ thể nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tuyến cơ sở, đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người dân...

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đánh giá cao sự phát triển toàn diện các mặt của Bắc Ninh trong 9 tháng đầu năm, là 1 trong 3 địa phương thu hút đầu tư cao nhất cả nước. Bộ trưởng cảm ơn tình cảm, sự tín nhiệm của cử tri đối với các đại biểu Quốc hội; khẳng định sẽ có trách nhiệm tiếp thu tâm tư, nguyện vọng, ý kiến của cử tri gửi đến Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ban ngành.

Đồng chí cũng thông báo đến cử tri một số vấn đề về tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm và định hướng 3 tháng cuối năm trong phạm vi cả nước; nhấn mạnh thêm một số nội dung xung quanh các kiến nghị của cử tri xã Phật Tích gửi tới Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV. Bộ trưởng cảm ơn những ý kiến đóng góp chân thành của cử tri, khẳng định, những ý kiến đóng góp của cử tri là cơ sở quan trọng để Quốc hội quyết định những vấn đề lớn của đất nước.

Bộ trưởng Tô Lâm cũng thông tin nhanh tình hình an ninh chính trị, công tác phòng chống tham nhũng lãng phí trong Đảng, Nhà nước thời gian qua và khẳng định lực lượng công an nhân dân đã chủ động, quyết liệt tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng, Nhà nước về an ninh trật tự, đảm bảo vững chắc an ninh quốc gia, tạo sự chuyển biến về trật tự an toàn xã hội.

Bộ trưởng mong muốn bà con cử tri tiếp tục theo dõi, ủng hộ, giúp đỡ lực lượng CAND thực hiện có hiệu quả đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ gìn bình yên và hạnh phúc cho nhân dân. Đối với những kiến nghị của cử tri tại các buổi tiếp xúc, Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định sẽ tập hợp đầy đủ để báo cáo Quốc hội và gửi các cơ quan chức năng có liên quan để xử lý, từng bước tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của nhân dân, tạo điều kiện để các xã trong huyện và thị xã phát triển bền vững, góp phần nâng cao đời sống kinh tế, văn hoá của nhân dân.

BT
Thăm dò khán giả