Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 02:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:22, Thứ 5, 26/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ trưởng Tô Lâm tiếp xã giao Đại sứ Cuba

(ANTV) - Việt Nam luôn coi trọng việc đoàn kết và hợp tác với Cuba - Đó là khẳng định của Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an tại buổi tiếp đồng chí Lianys Torres Rivera, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Cuba tại Việt Nam đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, diễn ra chiều 25/11 tại Hà Nội. Cùng dự có đồng chí Pedro Soca Pascual, đại diện Bộ Nội vụ Cộng hòa Cuba tại Việt Nam.

 

Chúc mừng đồng chí Lianys Torres Rivera đã hoàn thành xuất sắc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, trong nhiệm kỳ vừa qua, với sự giúp đỡ của Đại sứ và đồng chí Đại diện, mối quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam – Cuba nói chung, giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Cuba nói riêng ngày càng được mở rộng và phát triển.

Bộ trưởng Tô Lâm đánh giá, thời gian qua, hai bên thường xuyên tiến hành các hoạt động trao đổi đoàn các cấp để học tập, chia sẻ kinh nghiệm, chuyển giao công nghệ trong tất cả các lĩnh vực công tác; tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực an ninh, phòng chống tội phạm, hậu cần, kỹ thuật, đào tạo; mở ra nhiều cơ hội hợp tác trên các lĩnh vực mới như vấn đề an ninh mạng, an toàn thông tin, hợp tác y tế.

Đặc biệt, là sự chia sẻ những khó khăn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ Công an Việt Nam đối với Bộ Nội vụ Cuba. Bộ trưởng Tô mong muốn, trong thời gian tới, hai nước thúc đẩy việc ký kết Hiệp định về dẫn độ, Hiệp định về chuyển giao người kết án phạt tù và Hiệp định về hợp tác phòng, chống tội phạm. Các Hiệp định này được ký kết sẽ tăng cường cơ sở pháp lý phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia có liên quan đến hai nước.

Đại sứ Lianys Torres Rivera chân thành cảm ơn Bộ Công an Việt Nam và cá nhân Bộ trưởng Tô Lâm đã dành những tình cảm tốt đẹp nhất cho đất nước Cuba, cũng như cho riêng đồng chí trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam; chúc mối quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống Việt Nam - Cuba ngày càng phát triển, đạt nhiều kết quả tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực. Đại sứ Lianys Torres Rivera khẳng định, sắp tới, dù ở bất kỳ cương vị nào, cũng tiếp tục là cầu nối góp phần tăng cường thúc đẩy mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa hai nước ngày càng phát triển, đi vào chiều sâu và hiệu quả như mong muốn của hai bên.

B.T
Thăm dò khán giả