Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 16:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:58, Thứ 4, 14/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ trưởng Tô Lâm tiếp Thứ trưởng Bộ Nội vụ Myanmar

(ANTV) - Chiều 13/8, tại Hà Nội, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp ngài Aung Soe, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Cộng hòa Liên bang Myanmar, đang có chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam.

 

Bộ trưởng Tô Lâm chào mừng Đoàn đại biểu Bộ Nội vụ Cộng hòa Liên bang Myanmar do ngài Aung Soe dẫn đầu sang thăm và đồng chủ trì Đối thoại an ninh cấp Thứ trưởng lần thứ 7 giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Myanmar, bày tỏ vui mừng khi thấy quan hệ hợp tác truyền thống giữa Việt Nam và Myanmar đang ngày càng được duy trì, củng cố và phát triển. Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, Việt Nam đánh giá cao những thành tựu trong cải cách, phát triển kinh tế - xã hội và tiến trình xây dựng hòa bình, hòa giải dân tộc mà Chính phủ Myanmar đang tiến hành.

Bộ trưởng Tô Lâm nêu rõ, trên bình diện quan hệ song phương, mối quan hệ giữa hai nước ngày càng được củng cố thông qua các chuyến thăm cấp cao những năm gần đây, thông qua sự ủng hộ và hợp tác chặt chẽ tại các diễn đàn khu vực và cơ chế đa phương… Trên cơ sở đó, những năm qua, Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Cộng hòa Liên bang Myanmar đã triển khai các nội dung hợp tác và đạt được nhiều kết quả quan trọng, thiết thực trên nhiều lĩnh vực như hợp tác tư pháp; đấu tranh phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia, bảo vệ an ninh trật tự, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, đạt nhiều kết quả hết sức tốt đẹp, đảm bảo an ninh trật tự của mỗi nước.

Để thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong thời gian tới đi vào chiều sâu và hiệu quả hơn nữa, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị hai bên duy trì các cơ chế hợp tác sẵn có, thúc đẩy các cuộc gặp song phương giữa các đơn vị nghiệp vụ bên lề các cuộc gặp cấp cao để việc hợp tác đi vào thực chất và có hiệu quả. Tăng cường hợp tác trao đổi thông tin tội phạm có liên quan tới an ninh hai nước và khu vực. Tăng cường trao đổi, hỗ trợ đào tào về ngôn ngữ và chia sẻ kinh nghiệm kiểm soát, đấu tranh với các loại tội phạm; phối hợp có hiệu quả và ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn quốc tế, nhất là ASEAN và Liên hợp quốc, cũng như tại các cơ chế tiểu vùng. Thúc đẩy đàm phán, tiến tới ký kết Bản ghi nhớ giữa hai Bộ về phòng, chống mua bán người. Đẩy mạnh việc phối hợp giữa các cơ quan chức năng hai nước trong cơ chế hợp tác ASEAN, củng cố và tăng cường đoàn kết ASEAN, duy trì vai trò trung tâm của ASEAN trong các cấu trúc khu vực; đồng thuận ASEAN trong các vấn đề khu vực và hợp tác với các đối tác, trong đó có vấn đề Biển Đông, cũng như hợp tác giải quyết vấn đề an ninh phi truyền thống đang đặt ra, đặc biệt là khủng bố và tội phạm xuyên quốc gia, an ninh môi trường, an ninh nguồn nước.

Chân thành cảm ơn Bộ trưởng Tô Lâm đã dành thời gian tiếp, ngài Aung Soe đánh giá cao quan hệ chính trị tin cậy, tốt đẹp giữa hai nước, sự phối hợp chặt chẽ, thường xuyên và hỗ trợ lẫn nhau giữa hai Bộ, qua đó góp phần bảo vệ lợi ích, an ninh quốc gia của mỗi quốc gia. Ngài Aung Soe khẳng định, trên cương vị công tác của mình sẽ nỗ lực đưa mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước, hai Bộ ngày càng phát triển lên tầm cao mới.

BT
Thăm dò khán giả