Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 10:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:09, Thứ 4, 26/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ trưởng Tô Lâm tiếp Đại sứ Iran, Palestine và Qatar

(ANTV) - Chiều 25/10, tại Hà Nội, Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đã có buổi tiếp Đại sứ Iran tại Việt Nam Saleh Adibi; Đại sứ Palestine tại Việt Nam Saadi Salama; Đại sứ Qatar tại Việt Nam Mohammed El-Emadi.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Tô Lâm đánh giá cao những đóng góp của Đại sứ Saleh Adibi trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác truyền thống giữa Việt Nam và Iran; chúc Đại sứ thành công trong nhiệm kỳ công tác, tiếp tục đóng góp vào sự phát triển của quan hệ Việt Nam-Iran.

Bộ trưởng Tô Lâm mong muốn, trong thời gian tới, Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan thực thi pháp luật của Iran cần tăng cường hợp tác trao đổi thông tin tội phạm, nhất là tội phạm an ninh mạng, tội phạm xuyên quốc gia, tội phạm buôn bán người; đồng thời tăng cường hợp tác trong đào tạo cán bộ.

Đại sứ Saleh Adibi cảm ơn Bộ trưởng Tô Lâm đã dành thời gian tiếp; cảm ơn Bộ Công an Việt Nam đã đảm bảo an ninh an toàn cho chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Iran vừa qua; khẳng định sẽ làm hết sức mình để thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước và giữa Bộ Công an Việt Nam với các cơ quan thực thi pháp luật của Iran.

Tiếp Đại sứ Palestine Saadi Salama, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, Việt Nam và Palestine là những người bạn thân thiết, luôn ủng hộ lẫn nhau trong cuộc đấu tranh vì độc lập, tự do của mỗi dân tộc cũng như trong xây dựng và phát triển đất nước; đông thời ủng hộ cuộc đấu tranh chính nghĩa của nhân dân Palestine vì các quyền dân tộc cơ bản của mình.

Bộ trưởng Tô Lâm tin tưởng rằng, với sự hiểu biết và gắn bó sâu sắc với Việt Nam, ngài Đại sứ tiếp tục đóng góp hiệu quả vào việc thắt chặt hơn nữa quan hệ hợp tác Việt Nam - Palestine nói chung và giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ nội vụ và An ninh Quốc gia Palestine nói riêng.

Tiếp Đại sứ Qatar Mohammed El-Emadi, Bộ trưởng Tô Lâm đánh giá cao những thành tựu to lớn trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước mà nhân dân Qatar đã đạt được trong thời gian qua; mong muốn trên cương vị công tác của mình, ngài Đại sứ sẽ thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước; giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan thực thi pháp luật Qatar ngày càng phát triển.

BT
Thăm dò khán giả